Nhóm nhạc aespa thắng lớn tại giải Golden Disc Awards 2022

IU, aespa và BTS thống trị nhiều hạng mục giải thưởng danh giá tại Golden Disc Awards lần thứ 36.

Spotify News đưa tin lễ trao giải Golden Disc Awards lần thứ 36 - được mệnh danh là Grammy Hàn Quốc - diễn ra vào ngày 8/1. Sự kiện quy tụ các nghệ sĩ nổi tiếng như Lee Da Hee, IU, Jeon Somi, Brave Girls, Oh My Girl, Lim Young Woong, TXT, Stray Kids.

Năm nay, Golden Disc Awards gộp hai buổi lễ vinh danh những gương mặt nổi bật nhất ở mảng nhạc số và album thành một. Hai giải thưởng danh giá nhất sự kiện là Daesang Album của năm và Daesang Nhạc số của năm thuộc về BTS và nữ ca sĩ IU.


IU, aespa và BTS hiện là những gương mặt xu hướng, có sản phẩm âm nhạc được đón nhận nồng nhiệt trên thị trường. Ảnh: Xports News.

Với việc giành được chiến thắng ở hạng mục Album của năm tại Golden Disc Awards, BTS thêm vào bộ sưu tập giải thưởng Daesang của mình chiếc cúp thứ 64. Họ cũng là nhóm nhạc nhận được nhiều giải thưởng nhất trong suốt lịch sử 34 năm của lễ trao giải Golden Disc Awards, cùng Super Junior.

Nhóm aespa thống trị hạng mục Tân binh của năm ở showbiz Hàn Quốc khi tiếp tục nhận cúp ở Golden Disc Awards. Chiến thắng này giúp aespa đạt thành tích Rookie Grand Slam khi giành trọn giải Tân binh xuất sắc ở ​​lễ trao giải uy tín xứ Hàn như Mnet Asia Music Awards, Melon Music Awards, Golden Disc Awards, Seoul Music Awards, Gaon Chart Music Awards.

Sự thăng hoa trên thị trường còn giúp nhóm nhạc nhà SM Entertainment vượt mặt nhiều nghệ sĩ tiền bối, điển hình là IU, trở thành chủ nhân chiếc cúp Nghệ sĩ của năm. Ngoài ra, họ nhận thêm 2 giải Bonsang Nhạc số và Cosmopolitan Artist Award.

Sau một năm ra mắt, aespa hiện là nhóm nhạc tân binh thành công nhất Kpop, thu hút lượng lớn người hâm mộ, đạt thành tích xuất sắc. Họ được đánh giá là thế lực mới trong showbiz Hàn.

Danh sách giải thưởng của Golden Disc Awards lần thứ 36

Daesang (mảng album): BTS

Daesang (nhạc số): IU

Nghệ sĩ của năm: aespa

Tân binh của năm: StayC, aespa

Nhóm nhạc xuất sắc: Brave Girls

Màn trình diễn xuất sắc: The Boyz, Jeon Somi

Nghệ sĩ solo xuất sắc: Lim Young Woong

Nghệ sĩ phong cách do tạp chí Cosmopolitan bình chọn (Cosmopolitan Artist Award): Seventeen, aespa

Nghệ sĩ được yêu thích nhất seezn (seezn Popularity Award): BTS

Top 8 Bonsang (nhạc số): BTS, IU, Lee Mujin, StayC, Oh My Girl, AKMU, Heize, aespa

Top 8 Bonsang (mảng album): BTS, IU, TXT, Enhypen, NCT Dream, Stray Kids, NCT 127, Seventeen

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com