Alec Baldwin giao nộp điện thoại để phục vụ điều tra

Để phục vụ quá trình điều tra vụ nổ súng gây chết người trên phim trường “Rust”, nam diễn viên Alec Baldwin đã giao nộp điện thoại di động cho cơ quan chức năng.

CBS News dẫn thông báo của Sở cảnh sát Santa Fe (Mỹ) hôm 14/1 cho hay nam diễn viên Alce Baldwin đã giao nộp điện thoại di động cho cơ quan chức năng để phục vụ cuộc điều tra vụ nổ súng gây chết người trên phim trường Rust. Theo cơ quan điều tra, chiếc điện thoại của Baldwin có thể lưu lại nhiều đoạn trao đổi, liên lạc về quá trình sản xuất bộ phim trong nhiều tháng trước khi tai nạn xảy ra.

Cơ quan chức năng cho biết họ chưa trích xuất dữ liệu trong điện thoại, nhưng sẽ sớm tiến hành công việc này. Các nhân viên điều tra sẽ thu thập thông tin từ điện thoại - bao gồm ảnh chụp, tin nhắn, tin nhắn cá nhân trên mạng xã hội, liên lạc, lịch sử cuộc gọi thời gian gần đây, dữ liệu GPS và các thông tin khác - trước khi cung cấp bất kỳ bằng chứng nào cho Văn phòng Cảnh sát Hạt Santa Fe.


Hình ảnh Alec Baldwin bên ngoài Sở cảnh sát Santa Fe sau khi hoàn tất việc lấy lời khai về vụ tai nạn chết người. Ảnh: The New Mexican.

Cũng trong ngày 14/1, ông Aaron Dyer, luật sư của Alec Baldwin, phát biểu thân chủ của mình tình nguyện giao nộp điện thoại. “Nhưng vấn đề không nằm ở chiếc điện thoại của ông ấy. Nó không chứa thông tin gì hứa hẹn sẽ làm sáng tỏ sự việc. Alec không làm gì sai cả”, Dryer nói.

Vị luật sư tiếp tục: “Rõ ràng anh ấy đã được thông báo khẩu súng không có đạn và tuân theo mọi hướng dẫn trước khi tai nạn xảy ra. Câu hỏi đúng trong trường hợp này phải là làm thế nào viên đạn thật ấy lạc được vào phim trường”.

Hồi tháng 12/2021 một thẩm phán bang New Mexico đã thông qua lệnh khám xét đối với các bên liên quan đến vụ việc. Các thông tin được trích xuất từ điện thoại của Alec Baldwin nhưng không liên quan đến vụ điều tra sẽ được “niêm phong và tiêu hủy sau đó ngay khi có thể”.

Cơ quan chức năng cũng tiến hành kiểm tra điện thoại của nạn nhân Halyna Hutchins - người đã thiệt mạng trong vụ nổ súng. Họ tìm thấy các cuộc trò chuyện xoay quanh quá trình sản xuất phim Rust từ tháng 7/2021. Điều tra viên cũng tìm thấy các bức ảnh chụp biên lai từ nhiều doanh nghiệp vùng Santa Fe hồi tháng 9/2021.

Ngày 21/10/2021, đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins đã bị bắn trọng thương và tử vong trên đường đi cấp cứu trong lúc ghi hình tác phẩm Rust của đạo diễn Joel Souza. Tai nạn xảy ra khi khẩu súng đạo cụ của nam diễn viên Alec Baldwin bất ngờ bắn đạn thật, làm bị thương Hutchins và đạo diễn Souza. Tới nay, vụ việc vẫn tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com