Vương Nhất Bác bị chê diễn một màu, đơ cứng

Bộ phim "Phong khởi Lạc Dương" mới lên sóng nhận nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Trong đó, diễn xuất của dàn ngôi sao như Vương Nhất Bác, Tống Thiến bị đánh giá tiêu cực.

Ngày 2/12, trang QQ đưa tin bộ phim Phong khởi Lạc Dương lên sóng nhận được sự chú ý của công chúng. Sau 6 tập đầu, phim được khen ngợi về bối cảnh, phục trang nhưng cũng nhận nhiều đánh giá tiêu cực về diễn xuất, kịch bản. Bên cạnh đó, Vương Nhất Bác và Tống Thiến bị coi là hai nhân tố làm giảm chất lượng tác phẩm.

Theo QQ, Phong khởi Lạc Dương được phát sóng trên nền tảng trực tuyến từ ngày 1/12. Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Hoàng Hiên, Vương Nhất Bác, Tống Thiến, Tống Dật.

Tác phẩm được chú ý vì chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mã Bá Dung. Trước đó, bộ phim Trường An 12 canh giờ (2019) cũng của tác giả này đã được thực hiện thành công, gây ấn tượng tốt với khán giả.

Ngoại trừ đạo diễn và biên kịch, hai bộ phim có cùng đội ngũ sản xuất, làm hậu kỳ, do đó, Phong khởi Lạc Dương được trông đợi sẽ là một tác phẩm cổ trang chỉn chu, hấp dẫn.


Phong khởi Lạc Dương được đánh giá cao về phục trang, bối cảnh.

Tuy nhiên Phong khởi Lạc Dương bị QQ nhận xét là có phần nội dung kém hấp dẫn hơn, tình tiết rời rạc, không tạo được sự kết nối. "Phim thiếu cốt truyện chính để dẫn đến nguyên nhân hành động của các nhân vật và tạo cảm giác muốn tìm hiểu, theo dõi tiếp cho khán giả", QQ viết.

Ngoài ra, phim sử dụng nhiều cảnh slow-motion (cảnh quay chậm), nhất là những phân đoạn hành động làm người xem cảm giác khó chịu.

"Trong 3 tập đầu, Tống Thiến có nhiều cảnh hành động. Tuy nhiên, việc sử dụng hiệu ứng lúc nhanh lúc chậm chưa hợp lý, làm giảm chất lượng tác phẩm. Tống Thiến cũng không phải diễn viên võ thuật giỏi, vì vậy, nhìn cô ra đòn không có lực, cảnh hành động thiếu mãn nhãn" QQ đánh giá.

Nhân vật Cao Bỉnh Chúc của Hoàng Hiên có vẻ ngoài bụi bặm giống với vai diễn Trương Tiểu Kính của Lôi Giai Âm trong Trường An 12 canh giờ. Đây là những nhân vật có tính cách quái dị, nửa chính nửa tà. Hoàng Hiên bị đánh giá là thiếu sự thô kệch, cục cằn mà Lôi Giai Âm đã thể hiện được. Vai diễn của anh tạo cảm giác yếu nhược, luôn tỏ vẻ nguy hiểm.

Tống Thiến cũng không được đánh giá cao về diễn xuất. Cô kém thu hút cả về tạo hình lẫn cách thể hiện nhân vật. Gương mặt của Tống Thiến lúc nào cũng cau có, biểu cảm đơn điệu.

Vương Nhất Bác bị nhận xét là điểm yếu nhất trong diễn xuất của dàn ngôi sao, kéo tụt chất lượng của bộ phim. Trong những tập đầu, biến cố xảy đến với nhân vật Bách Lý Hoằng Nghị của Vương Nhất Bác rất nhiều như gặp được nhóm thích khách, được hai cha con mật báo nhờ giúp đỡ, cha ép kết hôn, cha bị giết hại qua đời... Song, nam diễn viên không thể biểu lộ được cảm xúc thay đổi cần có của nhân vật.

Đứng cạnh các nhân vật phụ có kinh nghiệm diễn xuất phong phú, sự yếu kém của Vương Nhất Bác càng lộ rõ. Ở hầu hết cảnh quay, Vương Nhất Bác chỉ có một biểu cảm với đôi mắt vô hồn.


Vương Nhất Bác và Tống Thiến bị chê diễn xuất kém. Ảnh: Iqiyi.

Ngoài ra, Sina đưa tin đoàn phim Phong khởi Lạc Dương còn bị tố cáo đạo nhái thiết kế quạt tân hôn của một cư dân mạng. Sau đó, nhà sản xuất đã phải xin lỗi, mua bản quyền của thiết kế quạt tròn cầm tay này. Sự thiếu cẩn thận của đội ngũ sản xuất cũng khiến công chúng có ấn tượng không tốt.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com