Trần Tiểu Xuân bị thua kiện, phải trả 64.000 USD tiền cát-xê

Nam diễn viên nhận mức thù lao hậu hĩnh khi livestream bán hàng cho thương hiệu. Nhưng anh lại không đạt được doanh thu như điều khoản của hợp đồng.


Ngày 27/12, 163 đưa tin Trần Tiểu Xuân bị tòa án Quảng Châu xử thua kiện, phải trả lại cho nhãn hàng số tiền cát-xê 64.000 USD.

Theo 163, tháng 10/2020, nam diễn viên được một thương hiệu mời phát sóng trực tiếp với mức thù lao 80.000 USD. Tuy nhiên, sau 3 lần livestream bán hàng, doanh số đạt được của Trần Tiểu Xuân không khả quan, chỉ thu về vỏn vẹn 785 USD. Theo thỏa thuận, tài tử Hong Kong phải đạt doanh thu tối thiểu là 157.000 USD.

Trước khi có mùa xuân thứ 2 trong sự nghiệp nhờ show Anh trai vượt mọi chông gai, Trần Tiểu Xuân có danh tiếng thấp ở Đại lục. Ảnh: Sohu.Trước khi có mùa xuân thứ 2 trong sự nghiệp nhờ show Anh trai vượt mọi chông gai, Trần Tiểu Xuân có danh tiếng thấp ở Đại lục. Ảnh: Sohu.

Phía nhãn hàng yêu cầu ngôi sao Hong Kong đền bù tổn thất kinh tế bằng cách hoàn trả hơn 1/2 số tiền thù lao từng nhận. Nhưng công ty truyền thông của Trần Tiểu Xuân từ chối, và sắp xếp trợ lý của anh phát sóng bù một buổi để kéo doanh thu.

Do không thống nhất được phương án giải quyết thiệt hại, thương hiệu chăm sóc sức khỏe đã khởi kiện sao phim Lộc đỉnh ký ra tòa với lý do vi phạm hợp đồng.

Trần Tiểu Xuân sinh năm 1967, thành công với nhiều tác phẩm như Người trong giang hồ, Lộc đỉnh ký (1998), Nhu đạo long hổ bang, Hắc bạch sâm lâm, Cành vàng lá ngọc, Hoắc Nguyên Giáp... Bên cạnh đó, anh còn là ca sĩ được yêu thích.

Vừa qua, anh được khán giả yêu thích khi tham gia chương trình Anh trai vượt mọi chông gai. Nam diễn viên giành được ngôi quán quân chung cuộc nhờ bình chọn của khán giả. Show truyền hình này giúp Trần Tiểu Xuân và nhiều nghệ sĩ Hong Kong nâng cao danh tiếng, có nhiều cơ hội phát triển ở thị trường giải trí lớn hơn.

Theo 163, Trần Tiểu Xuân cùng Trương Trí Lâm, Tạ Thiên Hoa, Lâm Hiểu Phong, Lương Hán Văn trở thành nhóm "5 anh em vùng vịnh lớn" được săn đón ở thị trường giải trí Đại lục với mức cát-xê cao. Vừa qua, họ cùng nhau quay chương trình thực tế Night in Wan Chai.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com