'Thiên long bát bộ' vào danh sách phim tệ nhất Trung Quốc năm 2021

"Thiên long bát bộ" bản 2021, "Vân đỉnh thiên cung", "Lập trình viên đáng yêu" là những dự án gây thất vọng vì kịch bản kém, diễn viên thể hiện nhạt nhòa.

Ngày 10/12, dựa trên đánh giá của nhà phê bình và khán giả, trang Sohu chọn ra top 10 bộ phim truyền hình có chất lượng tệ nhất năm 2021. Đáng chú ý, Thiên long bát bộ bản 2021 xếp thứ 5 trong danh sách.

Phim được đánh giá là "thảm họa chuyển thể mới" của tiểu thuyết Kim Dung. Theo Tiến sĩ Văn học Tô Triển, lý do chính khiến Thiên long bát bộ bị đánh giá thấp nằm ở việc phim đánh mất tinh thần võ hiệp, thêm thắt nhiều tình tiết bóp méo nguyên tác.

Trong đó, chi tiết Đoàn Dự tè ra quần vì rung động trước nhan sắc của Vương Ngữ Yên gây phẫn nộ. Hành vi lố lăng này của nhân vật phá nát hình tượng kinh điển, không hợp nhãn khán giả.


Thiên long bát bộ bản 2021 là một trong 10 phim thảm họa của màn ảnh Hoa ngữ. Ảnh: Sina.

Sự cải biên quá đà gây phản cảm, cùng cách làm phim cẩu thả khiến nhà sản xuất Thiên long bát bộ hứng chỉ trích dữ dội từ khán giả. Phim bị chấm 3,6/10 điểm chất lượng, với hơn 56% người xem đánh giá một sao trên Douban.

Theo Sohu, tác phẩm gây thất vọng nhất năm nay là Vân đỉnh thiên cung. Phim được kỳ vọng nối tiếp thành công của những bản chuyển thể Đạo mộ bút ký trước đó, nhưng thành tích thực tế kém khả quan. Vân đỉnh thiên cung bị đánh giá xa rời nguyên tác với nhiều tình tiết phi lý, nam chính Bạch Chú diễn xuất không thuyết phục.

Theo Sohu, Bạch Chú và Chúc Tự Đan có năm 2021 thất bại nặng nề. Họ có hai phim nằm trong top 10 tác phẩm truyền hình tệ nhất năm 2021. Không chỉ phá hỏng nhân vật kinh điển Ngô Tà trong Vân đỉnh thiên cung, Bạch Chú còn có màn thể hiện kém cỏi khi đảm nhận vai Đoàn Dự trong Thiên long bát bộ.

Chúc Tự Đan có hai phim Lập trình viên đáng yêu (2,8 điểm, đứng thứ 2) và Ngộ Long (3,9 điểm, xếp thứ 9) vào danh sách. Sự thất bại của dự án gây tác động tiêu cực tới danh tiếng người đẹp Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019.


Chúc Tự Đan và Bạch Chú là hai diễn viên gây thất vọng nhất năm nay. Ảnh: Sohu.

Ngoài ra, những bộ phim dở nhất của Trung Quốc năm 2021 còn có Khi em mỉm cười rất đẹp (3,0 điểm, Trình Tiêu và Hứa Khải), Nữ hoàng trả giá (3,1 điểm, Ngô Cẩn Ngôn và Lâm Canh Tân), Phong bạo vũ (3,7 điểm, Cổ Lực Na Trát và Trần Vỹ Đình), Đại Tống cung từ (3,7 điểm, Lưu Đào và Châu Du Dân); Gia Nam truyện (3,8 điểm, Cúc Tịnh Y), Quân Cửu Linh (4,3 điểm, Bành Tiểu Nhiễm và Kim Hạn).

Theo Sina, năm 2021, chất lượng phim truyền hình Trung Quốc đang là vấn đề được đặc biệt quan tâm. Nhiều tác phẩm cho thấy sự qua loa trong khâu sản xuất với nhiều lỗi hậu kỳ, kịch bản xuống cấp, lỗi thời và tình trạng diễn viên có danh tiếng nhưng không biết diễn, gây bức xúc lớn.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com