NSƯT Minh Sang qua đời

NSƯT Minh Sang mất tại nhà riêng ở tỉnh Cà Mau. Ông ra đi sau thời gian điều trị bệnh gan, xuất huyết não.


Trao đổi với PV, người thân của NSƯT Minh Sang cho biết ông qua đời ở tuổi 75 vào lúc 20h45 ngày 27/12. Trước đó, ông có thời gian dài điều trị bệnh gan, xuất huyết não ở Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM). Do bệnh tình không tiến triển, người thân đưa nghệ sĩ về nhà riêng ở tỉnh Cà Mau để chăm sóc.

Theo di nguyện của ông, lễ tang được tổ chức tại Đoàn cải lương Hương Tràm, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) vào sáng 28/12. Sau đó, linh cữu của ông được đưa đi hỏa táng vào ngày 30/12.


NSƯT Minh Sang qua đời ở tuổi 75. Ảnh: GĐCC.

NSƯT Minh Sang tên thật là Đỗ Thượng Sơn, sinh năm 1946. Thuở nhỏ, ông được nhạc sĩ Tám Đen dạy hát cải lương. Khi mới tròn 14 tuổi, nam nghệ sĩ đã được đứng chung sân khấu với các nghệ sĩ như Hồng Nga, Minh Cảnh, Phương Bình, Văn Hường.

Năm 1962, nghệ sĩ Minh Sang về đầu quân cho đoàn Kim Chung, một sân khấu cải lương nổi tiếng với nhiều tên tuổi sáng giá lúc bấy giờ như Minh Cảnh, Mỹ Châu, Diệu Hiền, Lệ Thủy, Phương Bình, Quốc Trầm, Trường Xuân, Phương Dung, Minh Vương...

Những vai diễn cải lương nổi tiếng của ông có thể kể đến như Thạch Vũ (Tâm sự loài chim biển), Bùi Kiệm (Lục Vân Tiên), Bảy Thép (Giọt máu oan cừu)... Trong đó, vai Bảy Thép được xem là đỉnh cao trong sự nghiệp của NSƯT Minh Sang.

Ngoài cải lương, nghệ sĩ Minh Sang còn bén duyên với phim ảnh. Ông đã tham gia hơn 14 bộ phim truyền hình, trong đó có Miền đất phúc, Giọt đắng, Thuyền trưởng, Mùa di trú...

Ông từng đoạt nhiều huy chương vàng cá nhân trong các kỳ hội diễn liên hoan sân khấu toàn quốc. Năm 1997, ông được Nhà nước trao tặng danh hiệu NSƯT.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com