Nhạc sĩ Phú Quang qua đời

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời vào sáng 8/12. Ông ra đi sau thời gian dài chống chọi với bạo bệnh.


Trao đổi với PV, con gái của nhạc sĩ Phú Quang cho biết ông qua đời vào 8h45 ngày 8/12 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Nhạc sĩ mất ở tuổi 72 sau thời gian điều trị bệnh.

"Sự ra đi của cha là mất mát đối với gia đình. Chúng tôi đang lo hậu sự cho cha. Khi nào có thông tin về tang lễ, gia đình sẽ chia sẻ sau", con gái của nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ.


Nhạc sĩ Phú Quang (bên phải) qua đời sau thời gian chống chọi bạo bệnh.

Thời gian cuối đời, sức khỏe của nhạc sĩ Phú Quang yếu, phải thở bằng máy. Tác giả Em ơi Hà Nội phố điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Phía gia đình nhạc sĩ cho biết vì tuổi già nên thời gian phục hồi của ông khá lâu.

Hồi tháng 5/2020, tác giả Em ơi Hà Nội phố nhập viện vì bệnh tiểu đường. Ông điều trị ở phòng hồi sức tích cực của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Trong đêm nhạc Có một vài điều anh muốn nói với em diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tháng 7/2020, các ca sĩ Minh Chuyên, Kasim Hoàng Vũ, Tấn Minh, Lệ Quyên đã thể hiện nhiều nhạc phẩm của nhạc sĩ Phú Quang. Họ bày tỏ sự ngưỡng mộ, trân trọng đối với gia tài âm nhạc vô giá của ông.

Thời điểm đó, chị Trinh Hương, con gái nhạc sĩ Em ơi Hà Nội phố, cho biết sức khỏe của ông đã qua cơn nguy kịch. Ông không còn phải thở bằng máy.

Nhạc sĩ Phú Quang (sinh năm 1949) là tác giả của nhiều bản tình ca nổi tiếng, có thể kể đến như Em ơi Hà Nội phố (thơ: Phan Vũ), Đâu phải bởi mùa thu, Nỗi nhớ mùa đông, Biển nỗi nhớ và em, Mơ về nơi xa lắm, Im lặng đêm Hà Nội, Hà Nội ngày trở về, Về lại phố xưa, Nỗi buồn, Thương lắm tóc dài ơi…

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com