Địch Lệ Nhiệt Ba thắng kiện

Nữ diễn viên Trung Quốc vừa được tòa xử thắng trong vụ cô kiện một khán giả xúc phạm danh dự mình.Ngày 9/12, trang Sohu đưa tin tòa án ở Bắc Kinh đã ra phán quyết Địch Lệ Nhiệt Ba thắng trong vụ kiện bị xâm phạm danh dự. Tòa án yêu cầu một khán giả họ Tiết phải viết thư xin lỗi nữ diễn viên.

Bị đơn thừa nhận sai lầm: "Tôi đã gây ảnh hưởng tiêu cực tới Địch Lệ Nhiệt Ba, làm tổn hại danh dự của diễn viên. Tôi coi đây là bài học nên sau này sẽ không đăng bài nhục mạ, bôi nhọ, thông tin thất thiệt về người khác".

Theo Sohu, Địch Lệ Nhiệt Ba đã đâm đơn kiện khán giả họ Tiết và 10 người khác vì liên tục dùng lời lẽ thô tục để nhục mạ cô. Nguyên nhân là những người này muốn hạ bệ mỹ nhân Tân Cương để tung hô thần tượng của họ. Sau khi bị xử thua, tài khoản mạng xã hội của khán giả họ Tiết đã bị xóa.


Địch Lệ Nhiệt Ba thắng kiện kẻ bôi nhọ danh dự của cô. Ảnh: Sohu.

Địch Lệ Nhiệt Ba là nữ diễn viên 9X được săn đón ở Trung Quốc hiện tại, theo Sina. Tuy nhiên, cô cũng có không ít antifan do thường vướng phải thị phi như lăng xê quá mức chuyện tình cảm với bạn diễn như Lộc Hàm, Dương Dương, Hoàng Cảnh Du.

Ngôi sao Trường Ca hành còn bị chỉ trích vì nhận giải Nữ chính được yêu thích nhất (Thị hậu) của giải thưởng Kim Ưng 2018 nhưng diễn xuất kém.

Trước Địch Lệ Nhiệt Ba, Angelababy cũng thắng vụ kiện bảo vệ danh dự. Bị đơn Trương Vinh Thúy phải công khai xin lỗi, bồi thường cho người đẹp Cô phương bất tự thưởng hơn 9.000 USD.

Phạm Băng Băng, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh cũng từng kiện antifan tung tin tức thất thiệt ra tòa. Theo Sina, bị đơn của Triệu Lệ Dĩnh sau khi bị xử thua đã trình bày việc có hoàn cảnh khó khăn và được nữ diễn viên miễn bồi thường hành chính.

Theo Sina, các minh tinh Hoa ngữ phải đối mặt với nhiều tin tức xấu, không đúng sự thật từ antifan. Họ còn đối mặt với nhiều mối nguy hại như bị chụp tư thế nhạy cảm...

Trong nhiều trường hợp, nghệ sĩ phải chịu nhẫn nhịn, tránh làm lớn chuyện, tuy nhiên, có nhiều người như Phạm Băng Băng liên tục kiện antifan ra tòa, lấy tiền thắng kiện để làm từ thiện.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com