Chân dài Brazil từng bị đuổi khỏi show vì là người chuyển giới

Từ cậu bé làng chài, Valentina Sampaio đã vượt qua nhiều khó khăn để trở thành người mẫu chuyển giới thành công, được ký hợp đồng với thương hiệu Victoria's Secret.Trong tập mới nhất của podcast VS Voices, Valentina Sampaio tâm sự lúc chân ướt chân ráo theo nghề mẫu, cô đã bị hắt hủi và xem thường, ngay cả đồng nghiệp cũng có thành kiến với người chuyển giới như cô.

Quá khứ bị hắt hủi, xem thường

“Tôi bị gạch tên khỏi show diễn (xin phép giấu tên) ngay sau khi nhãn hàng biết tôi là người chuyển giới nam sang nữ. Bị sa thải và sỉ nhục trước đông người khiến tôi đau đớn, nhưng trải nghiệm này đã rèn cho tôi sự mạnh mẽ để vượt qua tổn thương và thử thách. Người chuyển giới luôn gặp thử thách khi dấn thân vào nghề này”, Sampaio nhớ lại.

Sau vụ việc, chân dài Brazil tự nhủ phải hoàn thiện hơn để không chỉ khiến bản thân được công nhận, mà còn vì tiếng nói của cộng đồng LGBTQ+.


Phát hiện giới tính thật năm 8 tuổi

Theo Insider, Valentina Sampaio sinh năm 1996 tại làng chài nghèo ở Aquiraz, Ceará, vùng Đông Bắc Brazil. Mẹ cô là giáo viên trong khi bố Sampaio làm ngư dân. Lên 8 tuổi, cô nhận ra giới tính thật và may mắn được gia đình chấp nhận cho chuyển giới. New York Times tiết lộ bố mẹ Sampaio luôn ủng hộ và tự hào về “con gái”.

Sampaio có định hướng học kiến trúc nhưng đến năm 16 tuổi, cô bỏ học và dành toàn tâm huyết cho thời trang. Cô được một nghệ sĩ trang điểm nhìn thấy tiềm năng và giới thiệu đến công ty ở São Paulo ký hợp đồng. Sampaio cao 1,77 m, ngoại hình mềm mại và nữ tính. Đến hiện tại, cô đã làm việc cho 9 công ty trong và ngoài nước.


Bước ngoặt sự nghiệp

Ở tuổi 25, Valentina Sampaio là người chuyển giới hiếm hoi xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue Pháp, Vogue Đức và Vogue Brazil. “Những người chuyển giới như tôi đủ khả năng làm gương mặt trang bìa của Vogue. Thời trang là thế giới tự do", Sampaio khẳng định.

Năm 2019, cô được Victoria’s Secret mời ký hợp đồng và làm nên lịch sử khi trở thành mẫu chuyển giới đầu tiên của hãng nội y Mỹ. Tổng biên tập Sports Illustrated - MJ Day - từng khen Sampaio có hình thể đẹp, thuộc tuýp người thú vị và truyền cảm hứng. Những yếu tố này giúp Sampaio giành một suất lên bìa Sports Illustrated.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com