Bella Vũ Huyền Diệu mang trang phục về Môi trường của NTK Việt Hùng đến Ai Cập

  Là đại diện Việt Nam dự thi Miss Eco Teen International, mới đây, Miss Eco Teen Việt Nam Bella Vũ Huyền Diệu đã chính thức công bố trang phục với chủ đề Môi trường mà em sẽ mang đến trong đêm chung kết tại Ai Cập. Trang phục mang tên “Việt Nam- Rừng vàng biển bạc” do chính bàn tay tài hoa của NTK Việt Hùng thiết kế.Sau lễ đăng quang của Bella Vũ Huyền Diệu, với tài năng, kinh nghiệm và khả năng sáng tạo độc đáo của mình, NTK Việt Hùng- Trưởng ban giám khảo cuộc thi Miss Eco Teen Việt Nam -“Ông trùm” của các Hoa hậu đã làm nên bộ trang phục với chủ đề Môi trường để em mang đi thi Miss Eco Teen International (Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế). Trang phục được thiết kế đẹp mắt, gửi gắm thông điệp mang nhiều ý nghĩa, nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của lịch sử, văn hóa và con người Việt Nam.

Với mong muốn một làng nghề sẽ được hồi sinh, phát triển tại Việt Nam, trang phục về Môi trường mà NTK Việt Hùng gửi đến Vũ Huyền Diệu trên đấu trường quốc tế lần này hoàn toàn được lấy sợi đay làm chất liệu.“Việt Nam- Rừng vàng biển bạc” qua bàn tay tài hoa của NTK Việt Hùng được thiết kế cầu kỳ từ vài chục ngàn mét đay, trên đó, nhà thiết kế gắn hình ảnh hoa 6 cánh, đặc trưng của hoa đay để chuyển tải lên tà áo, trong đó, 5 cánh tượng trưng cho 5 châu lục, châu lục còn lại là châu ước mơ mong cho tất cả mọi người được sống trong môi trường trong xanh và lành mạnh.

“Trong ký ức tuổi thơ của tôi là cánh đồng đay thân nhỏ vươn cao giữa vùng Đồng Tháp Mười khi được Mẹ cho đi chơi vào dịp hè và hình ảnh những người phụ nữ Mông xé đay se sợi lúc nói chuyện, đi bộ hay cả khi buôn bán … để dệt nên những tấm áo cho những người thân yêu của họ..

Ký ức ấy trỗi dậy khi tôi được về thăm lại chốn trồng đay xưa với ngổn ngang suy nghĩ về sự lụi tàn của một làng nghề mà tôi nghĩ rồi nó sẽ phải vượt lên so với ngày xưa, cánh đồng đay sẽ trải dài bất tận tới cuối chân trời, những nhà máy se sợi và dệt đay vang dội những thanh âm của máy móc. Đó cũng là ý tưởng để tôi làm nên trang phục này, cũng chính là điều thôi thúc tôi mong muốn giới thiệu một ngành nghề cần lắm sự đầu tư để hồi sinh và phát triển.Màu sắc tự nhiên từ sợi đay điểm xuyết là những hạt gỗ dài hay tròn như hình dáng của hai loại trái đặc trưng của cây đay, những cánh hoa đay sáu cánh mà tôi gửi vào đó một ước mơ trẻ thơ là năm châu trên trái đất hoà bình này và một châu được gọi là “châu ước mơ”, ở đó con người được sống trong một môi trường trong sạch, lành mạnh về nhiều nghĩa, ở đó chỉ có sự yêu thương và trách nhiệm lên ngôi, với mong muốn xây dựng một môi trường đáng sống và đáng ước mơ”- NTK Việt Hùng chia sẻ.

Điểm đặc biệt của Trang phục với chất liệu xuyên suốt là sợi đay tự nhiên được se sợi và móc cũng như đính kết hoàn toàn bằng tay, được Nhà thiết kế Việt Hùng lên ý tưởng cùng những nghệ nhân và sinh viên thiết kế thời trang phải miệt mài làm trong suốt một tuần, chỉ trước vài ngày Vũ Huyền Diệu đi thi quốc tế.

Trang phục còn được đính kết bằng những cánh hoa kim loại được xi mạ bằng những tông màu vàng và bạc như thông điệp mong ước “Việt Nam- Rừng vàng biển bạc”, kết hợp với những hạt đá pha lê lấp lánh làm nổi bật giữa nền đay dung dị, tự nhiên và nền nã …Tuy chỉ mới 14 tuổi nhưng Bella Vũ Huyền Diệu đã ấp ủ trong lòng rất nhiều suy nghĩ nhân văn, trong đó có việc giữ gìn và phát huy những tinh hoa văn hóa của đất nước.

Đặc biệt trong thiết kế này, Bella Vũ Huyền Diệu không chỉ thể hiện được vẻ đẹp hình thể cũng như trọn vẹn tinh thần, tâm huyết của người thiết kế mà còn mang đến một thông điệp hết sức ý nghĩa về sự hồi sinh, nét đẹp của một làng nghề và ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người.Diện lên mình bộ trang phục mang nặng tình cảm gia đình, tình yêu quê hương đất nước, Bella cho biết em vô cùng hạnh phúc và xúc động. Cùng sự đồng hành của NTK Việt Hùng trên đấu trường nhan sắc và tài năng quốc tế lần này, với những kinh nghiệm trong các cuộc thi nhan sắc lớn trong nước và quốc tế cùng với hiểu biết về con người, văn hóa Ai Cập của NTK Việt Hùng, em thêm vững tin và có thêm quyết tâm, sức mạnh để đi tiếp trong hành trình sắp tới. Vũ Huyền Diệu chia sẻ: “Em sẽ cố gắng và nỗ lực hết mình để chinh phục ngôi vị cao nhất, không phụ lòng tất cả những người đã bên cạnh, yêu thương, đồng hành và hỗ trợ em, giúp em trọn vẹn với giấc mơ bay cao màu cờ sắc áo Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.Đến với cuộc thi Miss Eco Teen International tại Ai Cập, thông qua bộ trang phục về Môi trường độc đáo và ý nghĩa mang tên “Việt Nam – Rừng vàng biển bạc” của NTK Việt Hùng, Bella Vũ Huyền Diệu mong muốn được giới thiệu đến bạn bè quốc tế những giá trị độc đáo của bản sắc văn hóa Việt Nam, đồng thời gửi gắm thông điệp: Cho dù xã hội có phát triển hiện đại đến đâu thì mọi người vẫn cố gắng gìn giữ và lưu truyền những nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Cuộc thi Miss Eco Teen International diễn ra tại Ai Cập chính thức bắt đầu từ ngày 10- 20/12. Tối ngày 8/12/2021, Miss Eco Teen Việt Nam Vũ Huyền Diệu đã xuất hiện rạng rỡ tại sân bay Tân Sơn Nhất, cùng BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam, NTK Việt Hùng và bố mẹ chính thức khởi hành đến Ai Cập tham dự cuộc thi Miss Eco Teen International.Tại cuộc thi này, Bella Vũ Huyền Diệu sẽ tranh tài cùng với hơn 60 nhan sắc đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Để có cơ hội chạm đến chiếc vương miện danh giá, trong những ngày vừa qua, em đã được Siêu mẫu- Hoa hậu Minh Tú trực tiếp huấn luyện Catwalk và trình diễn sân khấu, tích cực trau dồi các kỹ năng về ứng xử, tài năng cũng như tăng cường tập luyện để có thể tự tin đến với đấu trường nhan sắc và tài năng lần này.

Được biết, trong đêm chung kết Miss Eco Teen International, đương kim Miss Eco Teen International 2020- Người đẹp Roberta Tamondong (Philippines) sẽ trao lại vương miện cho tân Hoa hậu được tổ chức vào ngày 20/12 tại Ai Cập.

Êkip thực hiện

Ảnh: Lê Thiện Viễn

Người mẫu: Miss Eco Teen Việt Nam Bella Vũ Huyền Diệu

Trang điểm: Gia Khang

Trang phục: NTK Việt Hùng

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com