Nhà sáng lập thương hiệu Off-White qua đời ở tuổi 41

Virgil Abloh, nhà sáng lập Off-White đồng thời là giám đốc nghệ thuật mảng thời trang nam của Louis Vuitton, đã qua đời ở tuổi 41 vì ung thư.

Theo Variety, Virgil Abloh trút hơi thở cuối cùng ngày 28/11 sau hai năm chiến đấu với bệnh ung thư hiếm gặp liên quan đến tim. Tin buồn được người đại diện nhà thiết kế Mỹ đăng tải trên Instagram.

"Chúng tôi rất sốc trước sự ra đi của Virgil. Không chỉ là nhà thiết kế thiên tài, người có tầm nhìn xa, anh ấy còn có tâm hồn đẹp và trí tuệ tuyệt vời. Tất cả đang nghĩ về những người thân yêu, vợ và các con của Virgil trong giây phút đau buồn này", Bernard Arnault - giám đốc điều hành tập đoàn LVMH - chia sẻ.


Virgil Abloh qua đời ở tuổi 41 vì ung thư tim hiếm gặp. Ảnh: Vogue.

Trong thời gian mắc bệnh, Virgil Abloh vẫn hoạt động, cống hiến hết mình cho thời trang. Tư duy hiện đại của anh được cả thế giới công nhận.

Nhà thiết kế 41 tuổi tạo điều kiện làm việc cho rất nhiều người lao động nghèo, đồng thời tạo ra môi trường bình đẳng hơn trong nghệ thuật và thiết kế dành cho người da màu.

Khi còn sống, Abloh thường nói: "Mọi thứ tôi làm là cho phiên bản 17 tuổi của chính tôi. Tôi tin tưởng sức mạnh nghệ thuật sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai".

Virgil Abloh sinh ngày 30/9/1980 trong gia đình gốc Ghana nhập cư đến Mỹ. Anh học Kỹ sư dân dụng tại Đại học Wisconsin-Madison, sau đó lấy bằng thạc sĩ về Kiến ​​trúc tại Học viện Công nghệ Illinois.

Sau quá trình học tập, Abloh gặp và gắn bó với Kanye West trong mảng thời trang. Abloh chính là người đã hiện thực hóa những ý tưởng điên rồ của chồng cũ Kim Kardashian. Năm 2011, West bổ nhiệm Abloh làm giám đốc sáng tạo của công ty Donda.


Virgil Abloh là người hiện thực hóa những ý tưởng của Kanye West. Ảnh: GQ.

Năm 2012, Abloh thành lập hãng thời trang Off-White, tạo ra sự liên kết giữa thời trang đường phố và thời trang xa xỉ. Những sáng tạo của anh đã hấp dẫn giới mộ điệu toàn cầu, khiến Louis Vuitton để mắt. Hãng thời trang danh tiếng đã ký hợp đồng với Abloh ở vị trí giám đốc nghệ thuật cho trang phục nam năm 2018. Theo Variety, Abloh là người Mỹ gốc Phi đầu tiên đứng đầu dòng quần áo nam của thương hiệu Pháp.

Bên cạnh thời trang, Abloh còn làm DJ và thiết kế nội thất. Trước khi mất, anh kết hôn cùng Shannon Abloh và có hai con Lowe và Grey.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com