Nghệ sĩ Mỹ Lợi qua đời

Nữ nghệ sĩ cải lương của đoàn Huỳnh Long ra đi vì đột quỵ. Bà trút hơi thở cuối cùng vào sáng 26/11.


Người thân của nghệ sĩ Mỹ Lợi cho biết bà mất ngay sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, hồi 0h ngày 26/11.

Chia sẻ với PV, Bình Tinh cho hay cô nhận tin nữ nghệ sĩ của đoàn cải lương Huỳnh Long nhập viện lúc hơn 23h ngày 25/11. "Chú Tuấn Anh gọi điện báo cô được đưa đi cấp cứu. Không ngờ, chỉ chưa đầy một tiếng sau, tôi nhận tin cô đã ra đi. Cô có tiền sử bị bệnh tim. Lần này, cô bị đột quỵ. Tôi và các thành viên khác của đoàn Huỳnh Long buồn và thương tiếc cô", nữ nghệ sĩ nói.


Nghệ sĩ Mỹ Lợi. Ảnh: Thanh Hiệp.

Theo Bình Tinh, cuộc sống của nghệ sĩ Mỹ Lợi rất khó khăn. Vợ chồng bà có một con gái nhưng cũng không khá giả. Thời gian trước, cải lương thoái trào, đoàn ít suất diễn, bà chuyển sang hát bội, cúng đình. Vì vậy, Bình Tinh đã gửi tiền, hỗ trợ người thân lo tang lễ cho nghệ sĩ Mỹ Lợi.

Trước đây, bà từng tham gia các vai diễn như Đào Tam Xuân, Phàn Lê Huê, Thần nữ… Khi hoạt động trong Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, Mỹ Lợi được các nghệ sĩ kỳ cựu truyền nghề. Bà còn được cố NSƯT Bửu Truyện và Bửu Khánh chỉ dạy. Hơn 20 năm gắn bó trong đoàn, bà chuyên đóng các vai đào võ, đào mụ.

Nghệ sĩ Mỹ Lợi tên thật Võ Thị Mỹ Lợi, sinh năm 1964, là em gái của cố NSƯT Bửu Truyện và Bửu Khánh.

Tang lễ của nghệ sĩ Mỹ Lợi tổ chức tại Đình Tân Đông, phường Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức, TP HCM. Lễ động quan sẽ diễn ra lúc 6h ngày 28/11, sau đó linh cữu được đưa đi hỏa táng tại Bình Dương.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com