Choi Jong Hoon mãn hạn tù

Nam ca sĩ đã hoàn thành án phạt hai năm 6 tháng tù giam và 80 giờ cải tạo dành cho tội phạm tình dục.

Theo Nate, nam ca sĩ Choi Jong Hoon đã mãn hạn tù sau 30 tháng thi hành án vì loạt tội danh vi phạm Đạo luật phòng, chống tội phạm bạo lực tình dục. Anh được trả tự do vào cuối ngày 8/11.

Tháng 3/2019, showbiz Hàn Quốc chấn động khi phát hiện một nhóm chat đồi trụy gồm nhiều thần tượng nam nổi tiếng, trong đó có Choi Jong Hoon. Anh bị buộc tội quay, chụp, phát tán video, hình ảnh trái phép, tấn công tình dục tập thể nhiều phụ nữ say rượu cùng với Jung Joon Young và những người nổi tiếng khác.


Choi Jong Hoon chấm dứt sự nghiệp vì bê bối tình dục. Ảnh: Koreaboo.

Tháng 11/2019, tòa án đưa ra bản án 5 năm tù giam, phải tham gia 80 giờ cải tạo, cấm làm việc tại những cơ sở liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên trong ít nhất 5 năm đối với Choi Jong Hoon. Sau đó, anh làm đơn kháng cáo và được giảm xuống còn hai năm 6 tháng vì thỏa thuận thành công với gia đình nạn nhân.

Phán quyết này từng khiến công chúng bất bình vì hình phạt quá nhẹ dành cho Choi Jong Hoon. Trong khi đó Jung Joon Young được giảm từ 6 năm tù giam xuống 5 năm. Theo Nate, Jung Joon Young sẽ ra tù vào 10/2025.

Vụ án chấn động trên còn khiến nhiều nam nghệ sĩ bị dính líu, phải dừng hoạt động nghệ thuật như Seungri (Big Bang), Lee Jong Hyun (CNBlue). Yong Junhyung cũng tuyên bố rời Highlight vì từng xem video mà Jung Joon Young gửi nhưng không lên tiếng tố cáo.

Choi Jong Hoon sinh năm 1990, là trưởng nhóm kiêm thành viên chơi guitar của F.T. Island. Sau khi bê bối nổ ra, công ty FNC Entertainment thông báo chấm dứt hợp đồng quản lý với nam ca sĩ. Tài khoản mạng xã hội của Choi Jong Hoon cũng bị xóa bỏ theo chính sách cấm tội phạm tình dục hoạt động trên không gian mạng.

Năm 2016, Choi Jong Hoon say rượu, lái xe và gây tai nạn giao thông. Anh được thả ngay sau đó mà không chịu bất kỳ sự điều tra nào nhờ có cảnh sát bảo kê. Theo Insight, cựu thành viên F.T. Island đã hối lộ hai triệu won nhằm che đậy vụ việc.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com