Tổ chức phanh phui bê bối của Lý Vân Địch và 50 nghệ sĩ Trung Quốc

Quần chúng Triều Dương giúp cảnh sát phá vụ án mua dâm của Lý Vân Địch. Tổ chức này đã khiến nhiều nghệ sĩ có hành vi phạm pháp bị bắt giữ.


Theo Nhân Dân nhật báo, Lý Vân Địch là ngôi sao lớn tiếp theo có đời tư hỗn loạn bị loại khỏi showbiz Hoa ngữ trong năm 2021. Thiên tài piano bị bắt giữ với tội danh mua dâm.

Tờ báo cho biết việc làm vi phạm pháp luật, trái thuần phong mỹ tục của Lý Vân Địch bị phát giác qua trình báo của thành viên trong tổ chức có tên là Quần chúng Triều Dương.

Trước Lý Vân Địch, khoảng 50 nghệ sĩ tên tuổi đã bị tổ chức này tố cáo hành vi sai trái. Trong đó có hơn chục ngôi sao vướng vòng lao lý, phải ăn năn hối cải sau song sắt.

Nghệ sĩ lụi tàn vì ma túy, mại dâm

Theo QQ, Lý Vân Địch là khách quen của nhiều cô gái hành nghề mại dâm cao cấp ở Bắc Kinh.

Đầu tháng 6, anh bị cảnh sát quận Triều Dương bắt giam lần đầu. Thời điểm đó, bằng tiền bạc và quan hệ, Lý Vân Địch dàn xếp ổn thỏa, thành công ém nhẹm vụ bê bối với truyền thông.Lý Vân Địch bị phanh phui là nghệ sĩ có lối sống tùy tiện. Ảnh: Sina.

Nhưng sau vài tháng được thả, thiên tài piano Trung Quốc "ngựa quen đường cũ", tiếp tục giao dịch tình dục trái phép. Hành vi của anh lần nữa không qua mắt được tổ chức Quần chúng Triều Dương.

Theo báo cáo điều tra của cảnh sát, Lý Vân Địch thường xuyên thực hiện hành vi mua dâm tại nhà riêng. Anh bị bắt ngay khi vừa đặt chân xuống sân bay Bắc Kinh.

Sau khi thẩm tra, Lý Vân Địch thừa nhận giao dịch mua bán dâm qua điện thoại. Anh dùng điện thoại hẹn lịch với gái mại dâm và trả giá 1.500 USD/lần phục vụ.

Người phụ nữ họ Trần, 29 tuổi là "mối ruột" của nam nghệ sĩ. Trong danh bạ điện thoại của cô gái có lưu số điện thoại Lý Vân Địch. Anh cũng dùng tài khoản thật để chuyển tiền cho họ Trần. Do tái phạm tội, vụ việc của Lý Vân Địch bị cảnh sát thông báo rộng rãi đến công chúng.

Theo Sina, từ năm 2013, Quần chúng Triều Dương bắt đầu thu thập bằng chứng, tố giác hoạt động bất hợp pháp của nghệ sĩ Trung Quốc. Chủ yếu nhắm vào tệ nạn mua dâm và sử dụng ma túy.

Sohu cho biết đến nay số lượng nghệ sĩ bị tổ chức này vạch trần nhân phẩm kém, lối sống trụy lạc không dưới con số 50. Qua điều tra từ cơ quan chức năng, họ được xác định đúng người đúng tội. Sao phạm tội nhẹ thì bị tạm giam vài ngày và nộp phạt hành chính, nặng là bị truy tố hình sự, kiểm điểm bản thân trong nhà tù.

Phòng Tổ Danh, con trai Thành Long, mất tiền đồ sau khi bị phát hiện nghiện ngập suốt 8 năm. Anh và bạn thân là diễn viên Kha Chấn Đông bị cảnh sát Triều Dương bắt giữ khi đang cùng nhóm bạn phê ma túy tại nhà riêng vào năm 2014. Cảnh sát tìm được hơn 100 gram cần sa trong nhà Phòng Tổ Danh. Nam nghệ sĩ bị phán ngồi tù 6 tháng.

Theo Sina, giai đoạn năm 2013-2016, dưới sự phối hợp giữa cảnh sát Bắc Kinh và Quần chúng Triều Dương, chiến dịch truy quét tội phạm ma túy quy mô lớn diễn ra trong showbiz. Hơn 20 nghệ sĩ sử dụng chất cấm bị xử lý hình sự gồm Vương Học Binh, Hà Thịnh Đông, Lý Đại Mạt, Vương Tinh, Ninh Tài Thần, Phó Nghệ Vỹ, Tống Đông Dã, Lý Vân Địch, Trương Mặc, Trương Diệu Dương...

Không chỉ ma túy, Quần chúng Triều Dương còn truy vết nạn mại dâm. Nghệ sĩ như Huỳnh Hải Ba, Vương Toàn An, Trương Diệu Dương bị bắt tại trận khi đang "mây mưa" với gái mại dâm. Họ phải vào trại cải tạo nhân phẩm.

Nhiều năm qua, những cái tên nhuộm màu nói trên không được chào mừng trong ngành giải trí. Tổng cục Quản lý Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc cấm các đơn vị cho phép nhân vật của công chúng có hành động xấu xa, tội lỗi xuất hiện trên phương tiện truyền thông, đứng sau công tác hậu trường.

Tổ chức giám sát hợp pháp

Theo Thời báo Bắc Kinh, Quần chúng Triều Dương được xem là tổ chức giám sát nghệ sĩ hợp pháp tại Trung Quốc. Đơn vị này thành lập năm 2013 theo chính sách nhân dân và cảnh sát là một, hợp tác truy bắt tội phạm trong xã hội.

Tính đến năm 2017, có hơn 14.000 thành viên hoạt động. Họ có nhiệm vụ thu thập tin tức, báo cáo đối tượng khả nghi cho cảnh sát. Địa bàn hoạt động của họ trên khắp Bắc Kinh, đặc biệt chú trọng đến khu vực Triều Dương - nơi được nhiều ngôi sao hàng đầu Trung Quốc lựa chọn sinh sống.


Kha Chấn Đông, Phòng Tổ Danh bị cấm hoạt động ở thị trường giải trí Đại lục sau khi dính án ma túy. Ảnh: Sohu, QQ.

Những thành viên trong tổ chức được bảo mật thông tin cá nhân tuyệt đối, nhận trợ cấp hàng tháng, có thể hưởng bảo hiểm y tế nếu không may bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ theo dõi và truy bắt tội phạm. Quần chúng Triều Dương được gọi là "Đại vương tổ chức tình báo ở Trung Quốc" với mạng lưới dày đặc, được sự bảo hộ của cơ quan chức năng.

Sina cho biết những năm qua để nâng cao tinh thần pháp trị, cảnh sát Bắc Kinh vận động người dân tham gia vào hoạt động tố giác tội phạm. Người có đóng góp quan trọng trong công tác phá án, có thể nhận thưởng lên đến 500.000 NDT.

Theo Sohu, quyền lực mềm này giúp Quần chúng Triều Dương nắm quyền sinh sát sự nghiệp của không ít nghệ sĩ trong giới giải trí nếu họ có lối sống lệch lạc. Năng lực phá án của tổ chức này lần nữa được chứng minh khi bê bối của Lý Vân Địch bị phanh phui.

Dù lập được nhiều chiến tích trong công tác phá án, có ảnh hưởng sâu rộng đến xã hội, trên các cổng thông tin trực tuyến của Trung Quốc, có rất ít thông tin về tổ chức Quần chúng Triều Dương.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com