Nhạc sĩ Lý Nguyễn Vương tiếp tục hỗ trợ bà con hậu Covid-19

Diễn viên kiêm tác giả Lý Nguyễn Vương vui sướng khoe thư cảm ơn của Hội Chữ thập đỏ quận 1, TP. HCM trao tặng vì những đóng góp của anh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 suốt thời gian qua.

Thư cảm ơn của Hội Chữ thập đỏ quận 1, TP. HCM ghi nhận những đóng góp, hỗ trợ của Lý Nguyễn Vương cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Hơn 6 tháng qua, tác giả ca khúc Cành khô hoa vẫn nở miệt mài cùng với Hội Chữ thập đỏ quận 1 hỗ trợ lương thực thực phẩm, thuốc men cho những người nghèo, lang thang cơ nhỡ.


Nhạc sĩ Lý Nguyễn Vương

Anh cho biết thời gian qua Hội Chữ thập đỏ quận 1 cần các tình nguyện viên năng nổ, nhiệt tình, không ngại xông pha ở các vùng “nóng” của thành phố để giúp đỡ bà con các phần quà, đồng thời động viên mọi người giữ vững tinh thần để chiến thắng dịch bệnh.

Những giá trị yêu thương đó cứ lan toả khắp nơi, nhiều hoàn cảnh được chia sẻ, hỗ trợ nên có không ít người vượt qua được nghịch cảnh.

“Hội Chữ thập đỏ quận 1 rất cần các mạnh thường quân cùng chung chung tay để ngày đêm chia sẻ yêu thương đến người dân vùng dịch. Ai có gì góp nấy, từ gạo, mắm muối đường đến cá, gà và thậm chí là đường, chanh, sả… đều được thu gom để phân chia khắp nơi”, anh cho biết.


Lý Nguyễn Vương chia sẻ dù hiện tại Sài Gòn đã mở cửa trở lại, mọi người đã bắt đầu đi làm nhưng anh vẫn miệt mài đến những nơi khó khăn để giúp đỡ mọi người.

Anh tâm sự: “Tôi luôn cố gắng đi nhiều nhất có thể, giúp được nhiều người càng tốt. Tôi làm bằng chính công sức của bản thân, không kêu gọi ai đóng góp cả. Những người bạn nếu muốn chung tay thì mua lương thực thực phẩm để cùng tôi trao đến tay những người lang thang”.

Từ tháng 6 đến nay, Lý Nguyễn Vương cùng ca sĩ Đạt Võ của Giọng ca để đời và siêu mẫu La Kim Phụng, Quanh Đi hay những người bạn như Đông Lê, Nguyệt Minh, Hailey Võ, Thái Hoà, Quang Minh, Hạnh, Na Uy hải sản, Phạm Nghiệp Bắc Ninh, Moon Ken, Tina Nguyen, nhà thờ Tân Định, Phuc Le, Minh Tuấn… trao hàng tấn gạo, thuốc men, thực phẩm… cho bà con.


Lý Nguyễn Vương là một diễn viên trước khi rẽ lối sáng tác nhạc. Tính đến nay, Lý Nguyễn Vương có “gia tài” đóng hơn 30 phim, cả điện ảnh lẫn truyền hình.

Trong số đó có thể kể đến như Trai nhảy, Vòng eo 56, Nắng, Nữ bác sĩ, Vật chứng mong manh, Lối thoát nghiệt ngã, Kẻ giấu mặt…


Trong đó, bộ phim Nữ bác sĩ của đạo diễn Song Chi đoạt giải Liên hoan phim truyền hình toàn quốc, Lý Nguyễn Vương tham gia với tư cách diễn viên kiêm trợ lý đạo diễn.

Ở vai trò tác giả, Lý Nguyễn Vương có các ca khúc được biết đến như Ánh sáng của đời tôi (ca sĩ Nguyễn Hồng Ân thể hiện), Ánh sáng của mẹ (Ngọc Liên), Cành khô hoa vẫn nở (Phương Giao, Thuý Hà), Miền Trung hoa vẫn nở (nhiều ca sĩ).

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com