Nhà thiết kế Diego Chula qua đời vì đột quỵ

Diego Del Valle Cortizas là người Tây Ban Nha nhưng sinh sống và làm việc tại Việt Nam từ năm 2004. Anh được biết đến ở vai trò nhà thiết kế.


Chia sẻ với Zing, đại diện gia đình của nhà thiết kế Diego Chula (tên thật Diego Del Valle Cortizas) cho biết anh qua đời vào tối 13/10. Anh bị đột quỵ, được người thân đưa vào bệnh viện tại Hà Nội cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Trước đó, sức khỏe của nhà thiết kế sinh năm 1972 vẫn bình thường. Anh cùng cộng sự đang thiết kế dở bộ sưu tập cho một chương trình.

Hiện, gia đình chưa có quyết định cụ thể về việc tổ chức tang lễ cho nhà thiết kế. "Chúng tôi đang rất bối rối. Chúng tôi sẽ thông báo về tang lễ của anh đến mọi người sau", đại diện gia đình cho biết.


Nhà thiết kế Diego Del Valle Cortizas (ảnh trái) xuất hiện trên sân khấu cùng người mẫu. Ảnh: FB Diego Del Valle Cortizas.

NTK Diego Del Valle Cortizas sinh ra và lớn lên tại Madrid, Tây Ban Nha. Anh học ngành kiến trúc sư và làm công việc này trong nhiều năm. Năm 2004, Diego Del Valle Cortizas cùng vợ chuyển đến Việt Nam sống và lập nghiệp. Họ thành lập một thương hiệu thời trang (cơ sở tại Hà Nội) và hoạt động được gần 20 năm.

Diego Del Valle Cortizas tạo cơ hội việc làm cho người thợ khuyết tật. Nhiều năm nay, Diego Del Valle Cortizas cùng vợ Laura thường xuyên ra mắt bộ sưu tập tại Tuần lễ thời trang Việt Nam, chương trình trình diễn thời trang áo dài, các lễ hội văn hóa. Phong cách thiết kế của Chula mang đậm nét kiến trúc, pha trộn giữa thời trang và nghệ thuật với cách chơi màu, họa tiết nổi bật. Nhà thiết kế từng bày tỏ tình yêu dành cho chất liệu thổ cẩm, tơ tằm và trân trọng giá trị truyền thống Việt Nam.

Các đồng nghiệp như NTK La Phạm, Vũ Việt Hà, Hoa hậu Ngọc Hân bàng hoàng khi nghe tin buồn về Diego Chula. Ngọc Hân chia sẻ: "Tôi vẫn không thể tin anh Diego ra đi sớm như vậy. Chúng tôi cùng nhau tham gia nhiều chương trình thời trang. Anh ấy là người luôn tràn đầy năng lượng tích cực, thân thiện, vui vẻ. Sau mỗi show, anh và vợ thường tổ chức tiệc, mời mọi người đến nhà để trò chuyện và chia sẻ".


Ngọc Anh chia sẻ kỷ niệm trong một lần trình diễn bộ sưu tập của nhà thiết kế. Ảnh: Ngọc Anh.

Người mẫu Ngọc Anh từng nhiều lần tham gia trình diễn ở chương trình của cố nhà thiết kế. Cô tâm sự: "Tôi không nhớ hết những trang phục từng mặc của Diego Del Valle Cortizas. Tôi biết và làm việc cùng chú đã 10 năm. Chú là một người ấm áp, tình cảm. Không chỉ tôi, các người mẫu khác đều sẵn sàng nhận lời diễn show của chú, dù cát-xê có khi chỉ vài trăm nghìn đồng. Chú Diego và vợ rất yêu văn hóa Việt Nam. Chú ra đi đột ngột quá".

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com