Hợp đồng hẹn hò dài 17 trang

Khi Annie Wright đề nghị lập hợp đồng hẹn hò, bạn trai của cô rất ủng hộ. Cô nàng 21 tuổi nói rằng những điều khoản chi tiết đã giúp chuyện tình cảm bền chặt suốt một năm qua.

Annie Wright (21 tuổi, sống tại Anh) quen bạn trai hiện tại là Michael Head qua ứng dụng hẹn hò hồi tháng 10/2020.

Vì không muốn lặp lại những sai lầm như mối quan hệ cũ, Annie đề nghị lập một hợp đồng hẹn hò trước khi chính thức đến với nhau. Cô nàng bất ngờ khi bạn trai, là một sinh viên ngành luật, cũng rất ủng hộ ý tưởng này.

Hai tuần sau lần đầu gặp mặt, Annie đã soạn một hợp đồng dài 17 trang, trong đó nêu đầy đủ những yêu cầu của cô trong mối quan hệ.


Annie Wright soạn hợp đồng hẹn hò dài 17 trang trước khi bước vào mối quan hệ chính thức với bạn trai.

Trong đó, 4 mục tiêu chính cô đưa ra là: trung thực, nhận thức về nhu cầu của đối phương, giao tiếp rõ ràng và thỏa mãn mong muốn của đôi bên.

Trong hợp đồng, Annie vạch ra những điều cô mong đợi ở bạn trai, như "anh cần có hành động lãng mạn hai tuần một lần" và không được im lặng khi gặp xung đột.

Annie cũng yêu cầu Michael tập thể dục ít nhất 5 lần/tuần và trả tiền cho những buổi hẹn hò.

“Tôi cảm thấy vấn đề lớn nhất mình gặp phải trong mối quan hệ là không có ranh giới cá nhân. Tôi đã nói với anh ấy rằng lần này sẽ viết những giới hạn ấy ra và không ai có thể vượt qua nó. Michael là người am hiểu về luật nên khá hứng thú với việc soạn hợp đồng", cô nói với Kennedy News.

Việc soạn thảo hợp đồng có vẻ không bình thường khi hẹn hò, song thực tế Annie và bạn trai không phải cặp đầu tiên làm việc này.

Nhà báo Mandy Len Catron từng chia sẻ trong chuyên mục "Modern Love" (Tình yêu thời hiện đại) của tờ New York Times rằng cô và bạn trai cũng đã ký một văn bản dài 4 trang, đề cập đến những thỏa thuận khi yêu đương, từ việc khách có thể ở lại nhà bao lâu đến việc ai sẽ thanh toán hóa đơn nhất định.


Annie và Michael đã bên nhau được 1 năm và hiện tại rất hạnh phúc.

Trong trường hợp của Wright, ban đầu cô chỉ nói đùa về việc tạo ra một hợp đồng, sau khi “vượt qua ranh giới” trong một mối quan hệ trước đó. Tuy nhiên, cuối cùng cả cô và người mới đều cho rằng đó thực sự là ý kiến hay.

Annie cho biết cô và nửa kia cùng coi mối quan hệ này gần giống với đối tác kinh doanh.

"Chúng tôi giải quyết mọi xung đột giống như những đối tác làm ăn. Khi gặp bất cứ vấn đề gì, cả hai cùng ngồi xuống để trao đổi và giải quyết".

Nhiều bạn bè và người thân không ủng hộ hợp đồng của Annie với bạn trai, họ cho rằng hai người sẽ sớm chia tay. Thế nhưng họ đã bên nhau được một năm và không gặp trục trặc nào.

Cô nàng 21 tuổi nói rằng chính hợp đồng hẹn hò đã góp phần tạo nên sự thành công của mối quan hệ này. "Chúng tôi đồng ý gắn bó trong cuộc sống và hợp đồng là bản kế hoạch trò chơi để chúng tôi thực hiện".

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com