Dương Siêu Việt bị chê cười vì học vấn thấp

Nữ nghệ sĩ trẻ phải bỏ ngang việc học vì hoàn cảnh khó khăn. Việc này khiến cô không ít lần nhận đánh giá tiêu cực.


Ngày 4/10, QQ đưa tin Dương Siêu Việt trở thành đối tượng công kích trên mạng xã hội vì trình độ học vấn thấp. Cụ thể, dưới trang cá nhân của nữ thần tượng, một khán giả bình luận: "Xin lỗi, cô không có quyền khiến tôi ghét cô, hay nói thẳng thừng là cô không xứng để tôi ghét. Chúng ta không cùng đẳng cấp bởi cô chưa học hết cấp 2".

Đối mặt với sự khinh miệt của khán giả, Dương Siêu Việt bình tĩnh trả lời: "Vậy thì bạn đang rất hạnh phúc đấy, nghe nói cuộc sống đại học tuyệt vời và thú vị lắm".


Xuất thân tỉnh lẻ, học vấn thấp của Dương Siêu Việt khiến cô nhận đánh giá tiêu cực. Ảnh: Sina.

Trên mạng xã hội, dư luận dành nhiều lời khen cho cách ứng xử từ tốn của Dương Siêu Việt. Họ động viên cô bỏ mặc sự công kích ác ý từ antifan, và sớm quay lại trường học để bổ túc văn hóa khi điều kiện đã cho phép.

Nhiều người hâm mộ kêu gọi tẩy chay thái độ hành xử kém văn minh, miệt thị xuất thân và trình độ học vấn của nghệ sĩ trong showbiz.

Theo Sina, trước Dương Siêu Việt, Triệu Lệ Dĩnh hay Thư Kỳ từng bị chê bai học vấn thấp. Họ đều có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện để học, vì vậy, phải nghỉ học mưu sinh và may mắn bén duyên với nghệ thuật.

Dương Siêu Việt sinh năm 1998, nổi lên sau khi giành vị trí thứ 3 của cuộc thi Sáng tạo 101 bản Trung. Cô được biết đến là sao trẻ có xuất thân nông hàn, cha mẹ ly hôn từ nhỏ. Lên cấp 2, Dương Siêu Việt vì không có tiền trang trải học phí nên đã nghỉ học, rời quê lên Thượng Hải mưu sinh. Cô từng làm công nhân ở xí nghiệp may, làm thuê quán cà phê.

Trên truyền thông, nữ nghệ sĩ cũng không che giấu về hoàn cảnh khó khăn của mình. Dương Siêu Việt gọi bản thân là "niềm hy vọng của cả làng", đăng ký tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng chỉ vì nhìn thấy số tiền trợ cấp cùng việc được nuôi ăn của ban tổ chức.

Tính cách thẳng thắn và trung thực của Dương Siêu Việt giúp cô nhận được nhiều sự ưu ái từ phía khán giả dù tài năng nghệ thuật hạn chế. Hiện tại, sự nghiệp của sao trẻ phát triển ổn định. Cô vừa có vai diễn Đỗ Quyên trong Thành phố lý tưởng được đánh giá tốt.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com