Thái Ất Thiên Tôn trong 'Tây du ký 1986' qua đời

Chu Bỉnh Khiêm qua đời ở tuổi 88. Nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng bày tỏ sự tiếc thương với người thầy trong nghề.

Sina đưa tin nam diễn viên gạo cội Chu Bỉnh Khiêm qua đời vì bạo bệnh vào ngày 28/9, hưởng thọ 88 tuổi. Tin buồn được Nhà hát Kinh kịch Trung Quốc thông báo với truyền thông.

Trên mạng xã hội, các nghệ sĩ từng hợp tác và nhiều thế hệ học trò do cố nghệ sĩ dẫn dắt bày tỏ sự thương tiếc, tri ân cống hiến cho nghệ thuật của Chu Bỉnh Khiêm.


Chu Bỉnh Khiêm lưu dấu ấn khó quên với vai Thái Ất Thiên Tôn trong Tây du ký 1986. Ảnh: iFeng.

Lục Tiểu Linh Đồng, từng làm việc với cố nghệ sĩ trong Tây du ký 1986, viết: "Chu Bỉnh Khiêm là nghệ sĩ đức nghệ vẹn toàn. Mong người thầy đáng quý của tôi an nghỉ". Vương Bội Du - nghệ sĩ kinh kịch nổi tiếng do chính Chu Bỉnh Khiêm đào tạo, không giấu được nỗi buồn thương: "Thầy tôi ra đi rồi, một sự mất mát lớn cho nền kinh kịch nước nhà".

Chu Bỉnh Khiêm bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật từ năm 1952. Ông là bậc thầy trong lĩnh vực kinh kịch ở Trung Quốc, từng giữ chức giám đốc nghệ thuật của Nhà hát Kinh kịch Quốc gia.

Năm 1986, Chu Bỉnh Khiêm được mời đóng Thái Ất Thiên Tôn (hay còn gọi là Thái Ất Cứu Khổ Thiên Tôn) trong Tây du ký. Ở tác phẩm, sư tử của Thái Ất Thiên Tôn trốn xuống hạ giới ''tác oai tác quái'' và cản trở Đường Tăng đi thỉnh kinh. Tôn Ngộ Không sau đó tìm Thái Ất Thiên Tôn thu phục sư tử.

Theo Sina, trong những năm tháng cuối đời, Chu Bỉnh Khiêm dù tuổi cao sức yếu vẫn tận hiến hết mình cho nghệ thuật, ông nhận lời làm giáo sư thỉnh giảng cho các học viện đào tạo nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com