Lizzo lên án nạn phân biệt chủng tộc

Nữ ca sĩ nổi tiếng tin rằng chủng tộc, màu da nào cũng xứng đáng đạt được những điều họ mong muốn.

Theo People, trong show nhạc do Global Citizen tổ chức tối 25/9, Lizzo biểu diễn 3 ca khúc Good as Hell, Truth Hurts và Juice. Sau đó, cô phát biểu về nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ và toàn thế giới.

"Một cô gái da đen to con đến từ Houston đang thực hiện những điều to lớn cho cuộc đời cô ấy. Tôi rất biết ơn mỗi khi có thể bước lên sân khấu và hát cho các bạn nghe. Cảm ơn rất nhiều", Lizzo mở lời.

Giọng ca thắng giải Grammy tự hào khi từ một phụ nữ bị xem thường, cô đã trở nên giàu có, đạt được vị trí riêng - điều mà Lizzo từng nghĩ sẽ không bao giờ xảy ra.


Lizzo trình diễn trong đêm nhạc do Global Citizen tổ chức. Ảnh: Just Jared.

"Tôi muốn làm từ thiện để trả ơn cuộc đời. Tại sao ông trời lại ban cho tôi nhiều như vậy nếu tôi không thể trả lại điều gì đó? Cảm ơn thật nhiều vì đã trao cho tôi cơ hội", Lizzo chia sẻ.

Tiếp tục, cô đề cập đến Làng Seneca - khu định cư từ thế kỷ 19 của hầu hết chủ đất là người Mỹ gốc Phi ở quận Manhattan của thành phố New York, ngày nay chính là Central Park, nơi diễn ra đêm nhạc.

Nữ ca sĩ nhấn mạnh: "Chúng ta nói biến đổi khí hậu sẽ giúp thế giới tốt đẹp hơn, thì khi giải quyết tình trạng vô gia cư, chúng ta cũng phải nói về nạn phân biệt chủng tộc. Và nếu chúng ta không nói về lịch sử, làm sao chúng ta có thể xây dựng tương lai tốt đẹp hơn?".

Thông qua bài phát biểu, ngôi sao 33 tuổi muốn khẳng định rằng dù màu da, chủng tộc nào cũng đủ tư cách bước lên đỉnh vinh quang và xứng đáng đạt được những điều họ mong muốn.

Lizzo sinh năm 1988, là ca sĩ, rapper người Mỹ từng chiến thắng 3 trong 8 đề cử giải Grammy 2020, bao gồm Album Urban đương đại xuất sắc, Trình diễn solo Pop xuất sắc và Trình diễn R&B truyền thống xuất sắc.

Trên hành trình trưởng thành, cô luôn phải chịu đựng những lời lẽ phân biệt chủng tộc và miệt thị ngoại hình.

Theo zing.vn

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com