Việt Hương tặng 2 xe cho nhóm từ thiện mai táng

"Chúng tôi đã giúp người khó khăn lương thực, xe cứu thương rồi. Vậy thêm một chút lo người xấu số đoạn đường cuối", cô chia sẻ.

Tối 11/8, trao đổi với Zing, Việt Hương cho biết cô mới trao tặng chiếc xe chở linh cữu thứ hai cho nhóm mai táng từ thiện ở TP.HCM. Chiếc xe trị giá 615 triệu đồng, trong đó nữ diễn viên hài góp 390 triệu, số tiền còn lại do người bạn của cô ở Mỹ đóng góp.


Vợ chồng Việt Hương trao tặng xe vào chiều 11/8. Ảnh: Phương Lâm.

"Ban đầu đọc được thông tin nhóm mai táng từ thiện chia sẻ thiếu 190 triệu đồng để mua xe chở linh cữu. Tôi thấy nhóm làm việc có tâm, cẩn thận nên chủ động nhắn tin.

Lúc đó, họ đã có mạnh thường quân tặng 200 triệu đồng rồi nhưng tôi vẫn quyết định mua luôn chiếc xe tặng nhóm. Đến chiếc thứ hai, giá xe cao hơn, lên 650 triệu đồng vì xe còn mới, tôi có sự chung tay của một người bạn ở Mỹ", Việt Hương kể.

Cô cho biết thêm: "Trước đây, mua tặng xe cứu thương, nhiều người dùng lời lẽ nặng nề với tôi. Vì vậy, anh Phương ngại, khuyên tôi không nên mua xe chở linh cữu nữa. Anh ấy nói mình làm từ thiện nhưng người ta cứ chửi. Vậy có nên tiếp tục?".

Tuy nhiên, sau thời gian đắn đo, Việt Hương vẫn cùng chồng quyết định tặng xe. Cô nói: "Chúng tôi đã giúp người khó khăn lương thực, xe cứu thương rồi. Vậy thêm một chút lo người xấu số đoạn đường cuối".


Việt Hương cho biết làm từ thiện từ tâm, không quan tâm những lời ra tiếng vào. Ảnh: Phương Lâm.

Thời gian qua Việt Hương là một trong nghệ sĩ tích cực với các hoạt động từ thiện. Mỗi ngày, cô gửi hàng tấn gạo, nghìn suất ăn tới người dân khó khăn. Chồng cô - nhạc sĩ Hoài Phương kiêm vai trò tài xế, chở thực phẩm tới từng khu cách ly, phong tỏa trong thành phố.

Nữ diễn viên hài cho biết thêm cô may mắn vì được chồng ủng hộ khi làm việc thiện nguyện. Anh đồng tình khi mỗi ngày cô mua nhu yếu phẩm với tổng số tiền 40 - 50 triệu đồng. Không những thế, anh còn kiêm vai trò tài xế, chở quà đến tận nơi, gửi tặng người dân.

Đối với Việt Hương niềm vui được chia sẻ, lan tỏa tình yêu thương quý giá hơn những món đồ hàng hiệu. Cô giải thích: "Tôi từng sử dụng chiếc túi giá 4.000 USD nhưng giờ không mua nữa. Thực tế, tôi không sử dụng tới, đi sự kiện, lại đưa cho trợ lý giữ dùm. Số tiền đó tôi có thể giúp đỡ được nhiều người".

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com