CEO Trần Ngọc Doanh ‘bỏ phố xuống đồng’ xây nông trại rau củ

Sau gần 10 năm gắn bó với ngành xuất nhập khẩu, cơ điện lạnh, xây dựng; ông Trần Ngọc Doanh - CEO Công ty CP Trần Doãn một lần nữa thử thách bản thân với ngành trồng trọt nông sản với mong muốn mang thực phẩm sạch đến cộng đồng.

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu từ năm 2009 và sau một thời gian ấp ủ chuyển hướng sang ngành nghề gần gũi với thiên nhiên, năm 2016, ông Trần Ngọc Doanh đã chuyển đổi đơn vị sang công ty cổ phần với tên gọi Trần Doãn, trong đó, chi nhánh tỉnh Bình Phước chuyên trồng trọt sơ chế, đóng gói các loại rau củ quả tươi.

Ban đầu gắn bó với ngành cơ điện lạnh, CEO Trần Ngọc Doanh lấn sân sang lĩnh vực xây dựng từ các dự án rồi phát triển mảng sàn gỗ công nghiệp. Sau gần 10 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Trần Doãn đã xây dựng một vị thế vững vàng trên thị trường kinh doanh, để lại ấn tượng với các đối tác quốc tế. Giờ đây, thêm ngành nông sản, vị doanh nhân 7X này tiếp tục đưa doanh nghiệp tiến tới thành công trong cung cấp các loại rau, củ, quả cho người tiêu dùng.

Tâm sự về việc "bỏ phố xuống đồng", CEO Trần Ngọc Doanh chia sẻ: "Tôi đầu tư nhiều lĩnh vực đồng nghĩa với việc đi nhiều. Khi bôn ba trên thương trường kinh doanh đầy khốc liệt, những lúc căng thẳng con người lại muốn tìm về với thiên nhiên. Ngoài muốn mang nông sản sạch đến cộng đồng, xây dựng hệ sinh thái vì cộng đồng, thì việc xây dựng trang trại trồng trọt còn giúp cho gia đình và bạn bè của tôi có chỗ tham quan vui chơi, thư giãn cùng hòa mình vào thiên nhiên giản dị bình yên”.

Là doanh nghiệp đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm, song công ty Trần Doãn cũng mới tham gia lĩnh vực trồng trọt nông sản và gặp phải nhiều khó khăn do tình hình dịch Covid-19.


CEO Trần Ngọc Doanh mong muốn vừa kết hợp vừa tạo cơ hội tốt cho các bạn trẻ khởi nghiệp

“Sẽ rất khó khăn với tình hình dịch bệnh hiện tại nhưng tôi cũng coi đó là cơ hội, nền tảng cho chính mình và những người cộng sự, cũng như các bạn trẻ cùng nhau khởi nghiệp”, ông Doanh nói.

Để xây dựng nên công ty Trần Doãn và duy trì hoạt động của doanh nghiệp trong thời điểm khó khăn này, CEO Trần Ngọc Doanh quan niệm rằng, ngoài việc luôn đặt chữ Tâm - Tầm - Trí - Tín lên hàng đầu, thì khách hàng, xã hội cũng như cộng đồng luôn là mục tiêu ưu tiên để ông nỗ lực, quyết tâm xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển.


Với ông Doanh, những triết lý kinh thương luôn gắn liền hai chữ “tâm” và “tầm”

“Tôi không xuất thân với khối tài sản kếch xù được thừa hưởng, tôi lập nghiệp với tài sản là kiến thức và tiếp tục học hỏi từng ngày. Mỗi lần thất bại, tôi lại càng thêm ý chí và quyết tâm vượt khó vươn lên. Tôi có lòng tin mãnh liệt và kiên định với chính mình. Thêm nữa tôi luôn mong muốn đem lại những gì tốt đẹp nhất để đối xử với những người xung quanh và nhờ thế mà tôi gặt hái được những hiệu quả trong công việc”.


Để có được một doanh nghiệp thành công như ngày hôm nay, CEO Trần Ngọc Doanh luôn kiên định với tài lãnh đạo và nắm bắt cơ hội của bản thân

theo Vietnamnet
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com