6 diễn viên chuyển giới nổi tiếng

Ngày càng nhiều người chuyển giới được trao cơ hội xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Insider cho rằng đây là cơ hội để cộng đồng LGBTQ+ có tiếng nói.

Theo Insider, với bộ phim Pose, MJ Rodriguez làm nên lịch sử khi được đề cử giải Emmy 2021 hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc dòng phim truyền hình. "Tôi tin đây là thời khắc quan trọng. Chưa từng có phụ nữ chuyển giới nào làm được điều đó. Tôi mong mọi người hiểu rằng giới tính không là yếu tố quyết định tài năng", nữ diễn viên nói với Variety.Theo Insider, với bộ phim Pose, MJ Rodriguez làm nên lịch sử khi được đề cử giải Emmy 2021 hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc dòng phim truyền hình. "Tôi tin đây là thời khắc quan trọng. Chưa từng có phụ nữ chuyển giới nào làm được điều đó. Tôi mong mọi người hiểu rằng giới tính không là yếu tố quyết định tài năng", nữ diễn viên nói với Variety.

Trong Pose, vai diễn Elektra Abundance của Dominique Jackson gây ấn tượng không kém diễn viên chính. Bên cạnh sự nghiệp phim ảnh, thời trang, cô còn gắn bó với nghề viết hơn 10 năm. Abundance từng xuất bản sách The Transexual from Tribago.Trong Pose, vai diễn Elektra Abundance của Dominique Jackson gây ấn tượng không kém diễn viên chính. Bên cạnh sự nghiệp phim ảnh, thời trang, cô còn gắn bó với nghề viết hơn 10 năm. Abundance từng xuất bản sách The Transexual from Tribago.

"Nhiều năm qua công chúng hiểu sai về người chuyển giới. Chuyển giới không hẳn phải phẫu thuật hoàn toàn. Có người cho rằng chúng tôi làm điều đó chỉ để tìm đến đàn ông", sao phim Pose nói. Ngôi sao truyền hình tâm sự cô mong muốn dùng sự nổi tiếng của mình để đấu tranh cho người chuyển giới."Nhiều năm qua công chúng hiểu sai về người chuyển giới. Chuyển giới không hẳn phải phẫu thuật hoàn toàn. Có người cho rằng chúng tôi làm điều đó chỉ để tìm đến đàn ông", sao phim Pose nói. Ngôi sao truyền hình tâm sự cô mong muốn dùng sự nổi tiếng của mình để đấu tranh cho người chuyển giới.

Indya Moore có xuất phát điểm là người mẫu. Cô từng chụp ảnh cho Gucci và Dior, đại diện cho thương hiệu Telfar. Hiện tại, cô ký hợp đồng độc quyền với hai công ty đào tạo người mẫu lớn ở Mỹ là IMG Models và William Morris Endeavour. Theo Insider, Moore là người chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của Elle.Indya Moore có xuất phát điểm là người mẫu. Cô từng chụp ảnh cho Gucci và Dior, đại diện cho thương hiệu Telfar. Hiện tại, cô ký hợp đồng độc quyền với hai công ty đào tạo người mẫu lớn ở Mỹ là IMG Models và William Morris Endeavour. Theo Insider, Moore là người chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của Elle.

Công việc người mẫu là bàn đạp đưa Indya Moore đến diễn xuất. Ngoài vai thứ chính trong Pose, cô gây ấn tượng khi xuất hiện trong phim Escape Room: Tournament of Champions. "Mọi người xung quanh thường bàn tán về tôi. Dù là người chuyển giới hay bất cứ ai, chúng tôi chỉ cố gắng tìm kiếm sự an toàn, niềm vui và tiếng nói", Moore chia sẻ với tạp chí Elle.Công việc người mẫu là bàn đạp đưa Indya Moore đến diễn xuất. Ngoài vai thứ chính trong Pose, cô gây ấn tượng khi xuất hiện trong phim Escape Room: Tournament of Champions. "Mọi người xung quanh thường bàn tán về tôi. Dù là người chuyển giới hay bất cứ ai, chúng tôi chỉ cố gắng tìm kiếm sự an toàn, niềm vui và tiếng nói", Moore chia sẻ với tạp chí Elle.Elliot Page công khai là người chuyển giới năm 2020. Variety đưa tin anh vẫn tiếp tục đảm nhận vai diễn ăn khách trong Umbrella Academy. Việc công khai thuộc cộng đồng LGBTQ+ không làm ảnh hưởng sự nghiệp đang lên của Page. Trước đây, Elliot được biết đến với tên Ellen Page, nổi tiếng qua các phim Juno, X-Men: Days of Future Past...

Laverne Cox trở thành tâm điểm chú ý khi đóng vai Sophia Burset trong Orange Is the New Black. Nữ diễn viên được đề cử ba giải Emmy và là phụ nữ chuyển giới đầu tiên được đề cử giải Primetime Emmy hạng mục diễn xuất. "Không có quá nhiều phụ nữ chuyển giới thành công. Chúng tôi chịu nhiều bất công, từ nghệ thuật đến ngoài đời. Thật ngạc nhiên khi điều đó vẫn còn xảy ra", nữ diễn viên nói với Yahoo Life. Cô hy vọng dùng tiếng nói để giành quyền lợi cho cộng đồng LGBTQ+.


Laverne Cox trở thành tâm điểm chú ý khi đóng vai Sophia Burset trong Orange Is the New Black. Nữ diễn viên được đề cử ba giải Emmy và là phụ nữ chuyển giới đầu tiên được đề cử giải Primetime Emmy hạng mục diễn xuất. "Không có quá nhiều phụ nữ chuyển giới thành công. Chúng tôi chịu nhiều bất công, từ nghệ thuật đến ngoài đời. Thật ngạc nhiên khi điều đó vẫn còn xảy ra", nữ diễn viên nói với Yahoo Life. Cô hy vọng dùng tiếng nói để giành quyền lợi cho cộng đồng LGBTQ+.Laverne Cox trở thành tâm điểm chú ý khi đóng vai Sophia Burset trong Orange Is the New Black. Nữ diễn viên được đề cử ba giải Emmy và là phụ nữ chuyển giới đầu tiên được đề cử giải Primetime Emmy hạng mục diễn xuất. "Không có quá nhiều phụ nữ chuyển giới thành công. Chúng tôi chịu nhiều bất công, từ nghệ thuật đến ngoài đời. Thật ngạc nhiên khi điều đó vẫn còn xảy ra", nữ diễn viên nói với Yahoo Life. Cô hy vọng dùng tiếng nói để giành quyền lợi cho cộng đồng LGBTQ+.

theo Zing
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com