Nam – Bắc cùng hát tri ân các tuyến đầu chống dịch

Sau khi MV 'Nước mắt và nụ cười’ của các nghệ sĩ miền Nam được chia sẻ trên cộng đồng mạng, đến lượt các nghệ sĩ miền Bắc cũng cát cao tiếng hát rong ca cảnh cải lương này để ngợi ca những thiên thần áo trắng và các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.


Rất thời sự, ý nghĩa và ngập tràn cảm xúc, MV ca cảnh cải lương Nước mắt và nụ cười do Sân khấu Sen Việt (TP.HCM) thực hiện đã nhanh chóng được cộng đồng mạng đón nhận và chia sẻ trong mấy ngày qua như một sự cộng hưởng, lan tỏa để tri ân và động viên các chiến sĩ áo trắng và các lực lượng tham gia nơi tuyến đầu chống dịch khắp cả nước.

Ngay sau khi MV được tung ra với sự thể hiện của các nghệ sĩ cải lương ở TP.HCM là NSƯT Mỹ Hằng, nghệ sĩ Điền Trung, Lệ Trinh và Nam Thanh Phong, đến lượt các nghệ sĩ ở Hà Nội là NSND Thanh Hương, NSƯT Hoàng Tùng và NSƯT Thu Trang cũng hòa giọng với ca cảnh cải lương rất nồng nàn và cảm động này trong MV Nước mắt và nụ cười phiên bản miền Bắc.


Sự đồng tâm đồng lòng của các nghệ sĩ được thể hiện trong 2 MV Nước mắt và nụ cười phiên bản miền Bắc và miền Nam chính là sự kết hợp tuyệt vời mang ý nghĩa to lớn cùng lời dẫn đọc của chính tác giả lời thơ - NSƯT Lê Chức đã tạo nên cảm xúc dẫn nhập cho các nghệ sĩ thăng hoa cất cao tiếng hát.

Sự kết hợp của các nghệ sĩ 2 miền đã tạo nên khí thế và tình yêu dân tộc trước những khó khăn thử thách, minh chứng cho nỗ lực chung tay của nghệ sĩ để động mọi người cùng đoàn kết bên nhau gắn bó tạo thành sức mạnh vô hình không gì ngăn cản được.


Tiếng hát của các nghệ sĩ cả 2 miền đã cùng bay cao vang xa kết nối trái tim, bằng vai trò trách nhiệm của người nghệ sĩ cũng là chiến sĩ trên mặt trận văn hóa. Chính vì thế Sân khấu Sen Việt đã tạo nên dấu ấn nghệ thuật rất đẹp mang nhiều ý nghĩa về tinh thần cho mọi người để cùng nhau quyết tâm và trọn vẹn niềm tin chiến thắng giặc dịch.

NSƯT Lê Nguyên Đạt, giám đốc Sân khấu Sen Việt, là đạo diễn của cả 2 phiên bản MV này cho biết: "Tôi rất xúc động trước tấm lòng và sự đồng tâm chung sức của các nghệ sĩ miền Bắc và miền Nam đã thể hiện từng lời ca, câu hát bằng cả trái tim nên rất cảm xúc và đi vào lòng người. Đặc biệt nhà thơ Lê Chức, nhạc sĩ Võ Thanh Liêm và tác giả Nguyên Phương là những người đã tạo nên linh hồn tác phẩm mang giá trị tinh thần chắp cánh cho các nghệ sĩ thăng hoa. Xin trân trọng tri ân, ghi nhận và giữ gìn những giá trị nhân văn cao đẹp, tình nghệ sĩ trao nhau thân ái chung lòng với trách nhiệm tròn đầy của người nghệ sĩ trước thời cuộc".


"Sau khi thực hiện MV Nước mắt và nụ cười phiên bản đầu tiên với các nghệ sĩ TP.HCM, tôi đã ngỏ lời mời các nghệ sĩ miền Bắc cùng tham gia dự án thực hiện MV này. Không một chút do dự các bạn đã đồng lòng ủng hộ ngay với tôi, tôi rất mừng và hạnh phúc lắm. Các bạn đã hát rất hay, tôi đã khóc khi nghe và xem các bạn trút hết tâm hồn trong từng câu từng chữ rất tuyệt vời và cảm động. Tôi trân quí và hiểu cái tình được trao nhau rất nhiều", NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt xúc động bộc bạch.\

Khi được hỏi sắp tới anh còn hợp tác với các nghệ sĩ miền bắc trong dự án cải lương nào nữa không? Đạo diễn Lê Nguyên Đạt khẳng định: "Chắc chắn trong tương lai sắp tới chúng tôi nghệ sĩ cải luơng cả 2 miền Nam - Bắc sẽ cùng nhau tiếp tục gắn kết tạo nên những tác phẩm mang ý nghĩa tốt đẹp cho cộng đồng. Nghệ thuật sân khấu cải lương đương đại sẽ luôn đi cùng sự phát triển xã hội, của con người và cuộc sống hôm nay".

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com