Dương thế bao la sầu khởi chiếu từ ngày 4/6/2021 trên SCTV14

Bộ phim truyền hình dài tập Dương thế bao la sầu của đạo diễn Hoàng Mập – Cư Huế bắt đầu khởi chiếu trên kênh SCTV14 từ ngày 4/6/2021 trong khung giờ vàng 19h45 hàng ngày.


Trailer phim Dương thế bao la sầu

Dương thế bao la sầu là một bộ phim truyền hình dài tập chất chứa nhiều nốt nhạc buồn kể về những tội ác động trời đất của vợ chồng hội đồng Bùi. Cả hai vợ chồng này lao vào tội ác chỉ từ một chữ ghen mà ra.Ông hội đồng Bùi vì say mê cô đào Kiều Oanh mà phải lập mưu hạ nhục chàng khép Linh Vũ. Khi cơn ghen tuông đẩy lên cao trào chính ông đã dùng súng tiêu diệt Linh Vũ.

Hoàng Mập và con gái Khánh Trinh

Trong phim, Khánh Trinh vào vai Phương Linh, con gái của Ông Trần Công (Hoàng Mập thủ vai). Cả hai cha con này sẽ có những âm mưu gì để đạt được mục đích của mình?

Nhưng cái ác của ông hội đồng Bùi không được lặp đi lặp lại bằng cái ác của vợ. Vì lâu nay bị chồng ghẻ lạnh. Vì cuộc hôn nhân trọn đời không được hạnh phúc như ý. Nên bà hội đồng Bùi thẳng tay mà ra độc chiêu với tất cả những tình địch của mình.

Việt Hương - Quốc Thuận

Cô đào Kiều Oanh sau đêm hát đã bị ông hội đồng Bùi hãm hại buộc Kiều Oanh phải chấp nhận từ bỏ gánh hát làm thiếp cho ông. Bà hội đồng Bùi xốn mắt khi hay tin Kiều Oanh có thai. Bà cắt lưỡi Kiều Oanh bởi cho rằng lời ca tiếng hát của cô đã khiến cho ông hội đồng Bùi say mê và sai Tư Trà đem đi chôn sống Kiều Oanh

Đông Dương - Nguyệt Ánh

Có thể nói, số phận nghiệt ngã khiến cho Cậu Hai Hoàng Hảo say mê Kiều Nhi dù đã có vợ Phương Linh là con gái của Ông Trần Công. Phương Linh dùng mọi thủ đoạn ghen tuông và độc ác hơn cả mẹ chồng là bà hội đồng Bùi, là người đối đầu không khoan nhượng với mẹ chồng .

Đối lập với những kiểu ác tàn khốc của gia đình hội đồng Bùi chính là sự lương thiện hồn hậu của Tư Trà. Tư Trà cải lời chủ mà cứu sống Kiều Oanh

Hai mươi năm qua. Bi kịch của đời trước kéo dài tận đời sau khi Kiều Nhi con của Kiều Oanh và Hai Hảo con của hội đồng Bùi lại yêu thương nhau trở thành vợ chồng.

Do vậy nên bộ phim này có rất nhiều yếu tố lôi cuốn người xem: tình yêu, sự thủy chung đối nghịch với các kiểu ghen tuông tàn độc. Lòng tham lam, những âm mưu đen tối, những kiểu giết người tàn độc…. tạo thành nhiều chi tiết li kì hấp dẫn cho bộ phim.

Câu chuyện phim Dương thế bao la sầu mượn những yếu tố ly kỳ rùng rợn để đưa ra những triết lí sống muôn đời bất hủ: Thứ nhất là.ở hiền gặp lành, cho dù cái ác có mạnh đến cỡ nào, có lấn lướt mọi lẽ phải trong cuộc sống thì cuối cùng chính nghĩa cũng thắng gian tà. Thứ hai là con người sinh ra vốn nhân chi sơ tính bổn thiện, nhưng sống trong môi trường tốt, được cận kề những người hiền lương thì sẽ dần trở thành một người tốt, con người có trách nhiệm với cộng đồng chung quanh. Ngược lại, khi lỡ sinh ra và lớn lên trong một gia đình cậy thế ỷ quyền tàn ác thì ít nhiều gì cũng bị ảnh hưởng, cũng phải một lần nhúng tay vào chàm.

Thứ ba là đề cao nghệ thuật vị nhân sinh. Ở cái thời mà người ta coi thường nghề hát, thậm chí là là chà đạp, miệt thị một cách nhẫn tâm. Nhưng tiếng đàn, tiếng hát vẫn mãi mãi cất lên tô điểm cho cuộc đời thăng hoa đa sắc. Kết phim là cảnh một người đàn ông xuyên suốt tình trường chất ngất tâm sự với tiếng đờn vọng cổ.Thì ra trong tai ương bất hạnh lại sáng bật lên những duyên tình lương thiện xoa dịu phần nào cái cảnh dương thế bao la sầu.

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com