Diễn viên Trung Quốc bị ngược đãi ở phim trường

Một diễn viên quần chúng đã gọi điện báo án do bị bóc lột và đối xử bất công trên phim trường "Từng thiếu niên".

Ngày 20/6, QQ đưa tin đoàn làm phim Từng thiếu niên của Quan Hiểu Đồng, Trương Nhất Sơn và Phạm Thừa Thừa bị cảnh sát điều tra sau khi nhận được cuộc gọi báo án từ diễn viên quần chúng.

Theo QQ, ê-kíp đã xảy ra tranh chấp với các diễn viên quần chúng, trong đó có trẻ vị thành niên dưới 15 tuổi trên phim trường. Người báo án cho biết họ được thuê để quay một cảnh phim trong 3 tiếng, nhưng cuối cùng phải làm việc đến 4h sáng hôm sau. Kết thúc công việc, phía đoàn phim không chịu trả thù lao và chi phí ăn uống cho các diễn viên.


Dự án phim mới của Quan Hiểu Đồng liên tục vướng lùm xùm. Ảnh: Weibo.

"Công tác chống dịch cẩu thả. Bóc lột diễn viên quần chúng, đa phần đều là các em học sinh nhỏ tuổi. Chúng tôi chỉ được ăn trong 3 phút, không được uống nước trong 3 tiếng. Nhân viên trong đoàn cầm bút laser chỉ đạo công việc, ai cũng biết nếu không may bị chiếu vào mắt có thể gây bong võng mạc. Một đoàn phim xem thường tính mạng con người. Đây là sự ngược đãi", người báo án tố cáo.

Theo một sinh viên tiết lộ, đoàn phim tuyển diễn viên quần chúng với giá rẻ mạt, 12 USD/ngày và phải làm việc trong 8 tiếng.

Từng thiếu niên được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cửu Dạ Hồi. Phần lớn bối cảnh được quay tại Đại học Nam Kinh. Tuy nhiên, ê-kíp không được chào đón vì làm ảnh đến hoạt động giảng dạy của trường.

Trước đó, đoàn phim Từng thiếu niên từng gây bức xúc khi chặn đường trong khu dân cư để ghi hình và gây ra tình trạng kẹt xe kéo dài nhiều giờ. Họ còn bị tố chiếm dụng thang máy công cộng, sử dụng nhiều thiết bị công suất lớn khiến cả chung cư bị mất điện.

Hiện tại, nhà sản xuất vẫn chưa đưa ra phản hồi về vụ việc nói trên. Theo Sina, lùm xùm nối tiếp nhau liên quan đến công tác sản xuất khiến Từng thiếu niên bị công chúng dọa tẩy chay khi ra mắt.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com