Billie Eilish bị chỉ trích vì xúc phạm người châu Á

Một video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy Billie Eilish nói tục tĩu về chủng tộc và chế nhạo giọng của người châu Á.

Theo New York Post, một từ tục tĩu ám chỉ người gốc Hoa đã được thốt ra từ chính miệng Eilish. Nữ ca sĩ còn chế nhạo cách phát âm của người châu Á bằng cách nói tiếng Anh nhưng vấp váp, không ra hơi.

Trong đoạn clip gây tranh cãi, Finneas O'Connell, anh trai của nữ ca sĩ, còn hỏi em gái: "Tại sao lại nói chuyện bằng giọng người da đen?".

Trên Twitter, video được chia sẻ nhiều, thu hút hàng triệu lượt xem và bình luận trái chiều từ cư dân mạng. Daily Mail viết "video chưa rõ được quay trong hoàn cảnh và thời gian nào".

Nguồn tin cho biết lượng lớn người hâm mộ cảm thấy sốc trước hành động phân biệt chủng tộc của giọng ca Bad Guy. Một số thành viên tuyên bố sẽ quay lưng nếu Eilish không xin lỗi.Nữ ca sĩ 20 tuổi nói những điều khó nghe về người châu Á. Ảnh: Instagram Billie Eilish.

"Billie đã nhiều lần phân biệt chủng tộc, nhắm vào người châu Á. Nhưng trước nay không ai đề cập chuyện đó", một tài khoản viết. Người khác trả lời bình luận này: "Tôi không còn hâm mộ Billie nữa. Tôi thất vọng khi từng thích cô ấy quá nhiều".

Tuy nhiên, có luồng ý kiến bênh vực nữ ca sĩ. Có người nói rằng đoạn video được Eilish quay hồi năm cô mới 14 tuổi - độ tuổi còn nông nổi, chưa đủ hiểu sâu mọi chuyện.

Những người khác thì đổ lỗi cho hội chứng tourette của nữ ca sĩ - bệnh lý hệ thần kinh gây co giật, khiến người bệnh có những biểu hiện không tự chủ. Vào năm 2018, Eilish đã tiết lộ cô mắc chứng bệnh này.

Hiện tại, người đại diện của Eilish chưa đưa ra phản hồi.

Đây không phải lần đầu Eilish có phát ngôn gây tranh cãi. Trước đó, Eilish cùng anh trai O’Connell đã bình luận về bộ váy thịt bò huyền thoại của Lady Gaga ở VMAs 2010 và màn rước kiệu khi đàn chị nằm trong kén ở Grammy 2011 là "tầm thường và chẳng có gì nghệ thuật".

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com