Trịnh Sảng có thể bị điều tra về khoản thù lao 24 triệu USD

Trịnh Sảng nhận 24 triệu USD khi đóng phim truyền hình. Theo QQ, cô đã vi phạm quy định hạn chế thù lao nghệ sĩ.

Ngày 18/3, QQ đưa tin Trịnh Sảng có thể bị điều tra khi từng nhận thù lao khoảng 24 triệu USD cho một tác phẩm truyền hình. Con số này được luật sư Trương Hằng công bố trong phiên xử mới nhất liên quan đến vụ kiện tụng của anh và nữ diễn viên Trịnh Sảng.

Theo QQ phân tích, Trương Hằng đưa ra bằng chứng trong phiên tòa rằng anh đã giúp Trịnh Sảng đàm phán thành công một hợp đồng đóng phim trong 4 tháng với mức cát-xê 24 triệu USD. Tính khoảng thời gian cả hai hẹn hò, khi đó nữ diễn viên tham gia bộ phim Thiến nữ u hồn (tên khác Chỉ hỏi kiếp này lưu luyến biển xanh), do công ty Văn Hóa Bắc Kinh sản xuất.Trịnh Sảng có nguy cơ bị điều tra.

Từ năm 2016, Tổng cục Quảng bá Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA) đã có quy định về việc hạn chế thù lao trên trời của nghệ sĩ nổi tiếng. Các quy định về mức lương của giới giải trí được ban hành vào năm 2017, 2018. Đó là nguyên nhân Trịnh Sảng từng yêu cầu Trương Hằng không được tiết lộ các khoản thu nhập của cô sau khi cả hai chia tay.

QQ cho biết thêm Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc cũng đã lập hồ sơ điều tra công ty Văn Hóa Bắc Kinh vì gian lận tài chính. Theo báo cáo của công ty này vào năm 2018, ngay sau khi hoàn thành Thiến nữ u hồn đã có đài truyền hình trả giá 358 triệu NDT để mua bản quyền phát sóng bộ phim. Tuy nhiên, hiện nay Văn Hóa Bắc Kinh sửa hồ sơ cho biết chỉ bán tác phẩm với giá 125 triệu NDT và đối tác mới chỉ thanh toán 55 triệu NDT.

Trước đó, Châu Tấn, Tôn Lệ cũng chỉ nhận khoảng 10-11 triệu USD dù đóng hàng chục tập phim truyền hình trong gần một năm.Trịnh Sảng nhận thù lao khổng lồ dù diễn xuất kém cỏi.

QQ cho rằng hợp đồng của Trịnh Sảng và nhà sản xuất có vấn đề. Vì thế, nữ diễn viên và công ty sản xuất liên quan có thể bị điều tra.

Bên cạnh đó, Sina đưa tin công ty TNHH Đầu tư Điện ảnh và Truyền hình Đông Khai Chi Tinh đã lập hồ sơ khởi kiện Trịnh Sảng do tranh chấp hợp đồng. Hồ sơ đã được tòa án thông qua và phiên xử diễn ra vào ngày 23/3.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com