Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan bị hủy vai trò đại sứ

Hoa hậu Amanda Obdam bị hủy vai trò đại sứ sức khỏe chỉ sau 5 ngày được bổ nhiệm.

Theo Bangkok Post, ngày 2/3, Bộ Sức khỏe tâm thần Thái Lan đưa ra thông báo về việc chấm dứt vai trò đại sứ của Amanda Obdam - Miss Universe Thailand 2020. Cô được bổ nhiệm trước đó 5 ngày.

Tiến sĩ Panpimol Wipulakorn, Tổng giám đốc Bộ Sức khỏe tâm thần cho biết họ nhận được những phản hồi không tích cực từ phía công chúng về vai trò mới của Amanda Obdam. Điều này xuất phát từ việc Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan đã có phát ngôn liên quan đến chính trị vào hồi tháng 10/2020. Cô bày tỏ không đồng tình với tất cả hình thức bạo lực. Vào ngày đó, chính quyền Thái Lan đã giải tán những người biểu tình ở Bangkok.Amanda Obdam trong ngày được bổ nhiệm làm đại sứ. Ảnh: Bangkok Post.

Tiến sĩ Panpimol Wipulakorn cho rằng họ buộc phải đưa ra quyết định vì không muốn gây ra xung đột và lo lắng trong xã hội. Bà Panpimol Wipulakorn phủ nhận việc bổ nhiệm vai trò đại sứ cho Amanda Obdam là một sự thiên vị.

Bà cho biết đại sứ chỉ hỗ trợ thúc đẩy sức khỏe tâm thần, khuyến khích mọi người biết lắng nghe tốt, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề sức khỏe.

Chuyện bổ nhiệm đại sứ cũng đã được Bộ thỏa thuận với ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2020 từ trước.

Amanda Obdam, 28 tuổi, đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan vào ngày 10/10. Cô mang trong mình hai dòng máu Thái Lan và Canada, có nét đẹp ấn tượng.

Obdam tốt nghiệp Đại học Toronto (Canada), chuyên ngành Quản trị kinh doanh và kinh tế. Cô có kinh nghiệm làm người mẫu từ năm 2011, từng hợp tác với nhiều nhãn hàng lớn. Người đẹp giành được một số giải thưởng nhỏ trước khi thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan như Miss Grand Phuket 2016, Miss Grand Rising Star 2016...

Amanda Obdam sẽ đại diện Thái Lan tham dự cuộc thi Miss Universe năm nay, dự kiến được tổ chức vào tháng 5 tại Mỹ. Trên các diễn đàn sắc đẹp, nhiều ý kiến cho rằng việc bị hủy vai trò đại sứ có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của cô khi đi thi quốc tế.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com