Michael Lang tung ca khúc đón Xuân Tân Sửu

 Được biết đến với việc tái hiện khéo léo bước nhảy “Moon walk” huyền thoại của Michael Jackson, Michael Lang mới đây lại làm khán giả bất ngờ khi âm nhạc kết hợp giữa nhạc trẻ, nhảy “Moon walk” và trang phục cổ trang.

 Nhân dịp Tết cổ truyền năm Tân Sửu, Michael Lang chính thức phát hành ca khúc “Được thời lên hương” để gửi đến khán giả. Được biết ca khúc do thầy kính yêu của anh, danh ca Ngọc Sơn sáng tác cách đây hơn một năm. Với bài hát lần này Michael Lang vẫn sẽ thể hiện phong cách động đáo khi vừa kết hợp cổ phục Việt vừa kết hợp nhảy “Moon Walk” cùng vũ đoàn Gió Việt. Trước đó, ca khúc “Không thể và có thể” cũng đã gây được ấn tượng mạnh đối với khán giả yêu nhạc.


 

Là một doanh nhân nổi tiếng, thế nhưng, Michael Lang khiến khán giả bất ngờ khi không ngừng dành thời gian dành cho âm nhạc, đồng thời lại còn là một ca sĩ luôn tìm tòi, sáng tạo và mang màu sắc riêng biệt vào mỗi tác phẩm tạo ra. Nói như thế bởi vừa qua, Michael Lang đã cho khán giả thấy một hình ảnh rất mới của bản thân khi kết hợp trang phục cổ trang Việt với điệu nhảy “Moon walk” nổi tiếng trên nền các ca khúc nhạc trẻ. Đây là điều mà từ trước đến nay chưa có bất kì nghệ sĩ nào thử nghiệm.


 

Nam ca sĩ đất Quảng cho biết mặc dù anh đã thực hiện rất nhiều MV ca nhạc thế nhưng lại chưa có một MV nào thể hiện rõ nét đặc sắc văn hoá truyền thống của dân tộc. Thêm vào đó, Michael Lang lại rất có hứng thú với những trang phục Việt cổ nên anh nảy ra ý tưởng sẽ diện trang phục được sử dụng trong các vở ca cổ xưa rồi kết hợp thêm nhạc trẻ và “đặc sản” bước nhảy “Moon Walk” để thực hiện MV. Lúc nảy ra ý tưởng, không ít ý kiến có phần nghi ngờ sự kết hợp có phần “không liên quan” này, thế nhưng, ngay sau khi ra mắt, phong cách của anh nhanh chóng nhận được nhiều lời tán dương từ mọi người, đặc biệt là các khán giả.


 

Nổi tiếng với việc thể hiện bước nhảy “Moon walk”, thế nhưng để thể hiện phong cách độc đáo này Michael Lang cũng mất một thời gian kha khá để luyện tập cùng trang phục. Anh tâm sự, vốn đã quen với trang phục hiện đại nên thời gian đầu khi khoác lên người các cổ phục anh có chút không thoải mái. Bởi ngoài phần áo rất dày và nặng, cổ phục còn kèm theo nhiều phụ kiện như mũ, giày, giáo,… mà cái nào cũng khá nặng và to, thế nên, để thực hiện vũ đạo, đặc biệt là điệu nhảy “Moon Walk” anh phải rất chăm chỉ tập luyện để lên sân khấu làm sao diễn cho thật tròn vai.Thêm vào đó, đối với một ca sĩ chuyên hát về Bolero và các ca khúc nhạc Vàng như anh, mỗi việc thể hiện các ca khúc nhạc trẻ bây giờ thôi đã là một thử thách. Thế nhưng bằng sự cố gắng của mình, không chỉ thể hiện các ca khúc rất chỉnh chu, anh còn mạnh dạn phối mới phần beat thêm bắt tai sôi động, mang lại sức sống mới cho ca khúc.


 

Không chỉ sáng tạo phong cách mới, thời gian vừa qua Michael Lang còn được khán giả nhắc nhớ đến khi dùng âm nhạc để chống “giặc Covid” thông qua MV “Tiền Covid”, vẫn là thế mạnh đặc trưng với những bước nhảy, thế nhưng, ca sĩ kiêm doanh nhân Michael Lang còn truyền tải thông điệp ý nghĩa thông qua lời bài hát với những ca từ đầy tích cực cổ vũ tinh thần, khích lệ sự đồng lòng chống dịch như “Dịch mà có lây lan, thì mình đừng có hoang mang”, “Covid không sống được lâu vì toàn dân đồng lòng kháng chiến”,… Đặc biệt, nhiều khán giả nghe nhạc còn cho biết cảm thấy ngưỡng mộ tinh thần lạc quan cũng như niềm đam mê âm nhạc của Michael Lang khi vốn dĩ anh cũng là một doanh nhân và công ty anh cũng chịu những ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch Covid 19.

 

Michael Lang cũng cho biết thêm trong năm 2021 anh sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều MV mới, thử nghiệm thêm các phong cách độc đáo khác để làm đa dạng chính bản thân. Nam ca sĩ cũng lên ý tưởng để sáng tác các ca khúc về những mảnh đất anh đã đi qua và sinh sống để cổ vũ tinh thần của bà con, đồng thời anh cũng sẽ tiếp tục thực hiện thêm các chuyến thiện nguyện để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

 

Duy England


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com