Ảnh chưa từng công bố của Trương Quốc Vinh

Nhà hóa trang Tống Tiểu Xuyên đăng tải những bức ảnh quý về Trương Quốc Vinh lúc sinh thời.

Ngày 5/1, Sina đưa tin nhà hóa trang Kinh kịch nổi tiếng - Tống Tiểu Xuyên chia sẻ một số bức ảnh về tài tử quá cố Trương Quốc Vinh trên trang cá nhân. Ông là người tạo hình cho nam diễn viên khi đóng Bá Vương biệt Cơ.

Truyền thông Trung Quốc cho biết đây là những hình ảnh lần đầu được công bố với dư luận.Tạo hình Bạch Xà lần đầu được công bố của Trương Quốc Vinh. Ảnh: 163.

Bộ ảnh được thực hiện sau khi Ca Ca (tên gọi thân mật) hoàn thành tác phẩm Bá Vương biệt Cơ. Yêu Kinh kịch, anh đã nhờ Tống Tiểu Xuyên hóa trang thành nhân vật Bạch Xà để chụp ảnh kỷ niệm.

Tống Tiểu Xuyên chia sẻ có tổng cộng 30 bức ảnh, nhưng anh chỉ nhận được 2 bức chân dung Trương Quốc Vinh trong tạo hình Bạch Xà sau khi thương thuyết với nhiếp ảnh gia. "Anh ấy coi số ảnh là báu vật, có trả nghìn vàng cũng không mua được. Không dễ dàng gì để xin nhà nhiếp ảnh đó vài tấm hình", Tống nói.

Hình ảnh trên sau khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của dư luận. Trên mạng xã hội, cụm từ khóa "Trương Quốc Vinh" trở thành chủ đề tìm kiếm nổi bật trên Weibo với hơn 200 triệu lượt truy cập. Những bài báo, hình ảnh cũ tưởng nhớ về cuộc đời tài hoa của nam nghệ sĩ Hong Kong được khán giả rầm rộ chia sẻ.

Trương Quốc Vinh sinh năm 1956 tại Hong Kong, được xem là huyền thoại của làng giải trí Hoa ngữ. CNN từng bầu chọn anh xếp thứ 3 trong top những huyền thoại Global Music Icon, chỉ sau Michael Jackson, The Beatles. Hiệp hội điện ảnh Hong Kong cũng khẳng định anh là nghệ sĩ được yêu thích nhất suốt nhiều năm qua.Ca Ca vẫn là nỗi khắc khoải, tiếc nhớ trong lòng nhiều người hâm mộ. Ảnh: Sina.

Ngày 1/4/2003, tại khách sạn Mandarin Oriental, Trương Quốc Vinh đã nhảy lầu tự sát từ tầng 24. Anh qua đời ở tuổi 47. 17 năm qua, cứ đến ngày giỗ của anh, hàng dài người mộ lại đặt hoa, ảnh tài tử quanh khách sạn, đại lộ ngôi sao và nhiều nơi khác để bày tỏ lòng thương nhớ với nam diễn viên, ca sĩ tài năng.

Tháng 9/2020, hãng Universal Music cũng đã phát hành bản thu âm ca khúc Four Seasons, chưa từng được công bố vào đúng sinh nhật lần thứ 64 của Trương Quốc Vinh.

"Tôi đã rơi nước mắt nhiều lần. Trong Four Seasons có câu hát: 'Dù bầu trời có xám xịt đến đâu, chúng ta vẫn tỏa sáng'. Được nghe giọng hát của Trương Quốc Vinh thêm lần nữa đúng là sự kiện thay đổi cuộc đời", Gary Tong, biên tập viên âm nhạc lâu năm cho tài tử quá cố xúc động chia sẻ.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com