Doanh nhân Nguyễn Uyên Phương từ đam mê điện ảnh đến con đường thành vợ thần tượng Hoàng Phúc


Doanh nhân Uyên Phương vốn có niềm đam mê nghệ thuật từ nhỏ, nhất là với môn nghệ thuật thứ 7 dành cho điện ảnh. Lúc nhỏ hầu như phim nào chị cũng xem qua, vào tuổi mới lớn thì thích một diễn viên nào đó cũng là chuyện thường tình. Và chị đã thích hình ảnh chồng của mình là diễn viên Hoàng Phúc vào kỳ thời mì ăn liền, Hoàng Phúc này là một trong những tài tử nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam. Hình ảnh Hoàng Phúc gắn liền với các tờ lịch hằng năm, ấn phẩm, báo chí, thậm chí là trên các bịch kẹo me.


Doanh nhân Nguyễn Uyên Phương 

Thích là một chuyện nhưng không bao giờ chị nghĩ đến một ngày mình được gặp thần tượng của mình, khi học xong đại học chị cũng như bao người lao đầu kinh doanh chăm lo cho sự nghiệp và cũng chưa có định hướng gì cho hôn nhân. Khi gặt hái được một số thành công nhất định thì nhìn lại mình cũng đã có tuổi nên cũng không nghĩ đến chuyện yên bề gia thất. Cho đến một ngày khi xem Hoàng Phúc xuất hiện với vai diễn trong phim Bụi Đời Chợ Lớn thì chị lại quan tâm đến anh hơn và tìm hiểu thông tin về anh, chị thật sự xúc động với việc anh Phúc đã từ bỏ sự nghiệp trong 18 năm để về chăm mẹ già mắc bệnh hiểm nghèo.


 Doanh nhân Nguyễn Uyên Phương - diễn viên Hoàng Phúc

Tình cờ một ngày, cùng bạn bè đi ăn và gặp lại thần tượng của mình lúc nhỏ tại đây. Chị thật sự rất vui vì được gặp chính thần tượng của mình (lúc này thì anh Phúc không hề biết điều này). Ban đầu gặp anh Phúc chỉ chào hỏi thông thường vì chị nghĩ người nổi tiếng khá chảnh. Nhưng không ngờ khi trò chuyện anh rất gần gũi và chân thật, qua vài thông tin thì câu chuyện cứ cuốn hút nhau và kéo dài từ 9h sáng đến 16h chiều, tổng cộng 7 tiếng câu chuyện mới kết thúc. Anh Phúc lúc này cũng không biết chị Phương là ai chỉ là gặp gỡ xã giao.

Với niềm đam mê dành cho Điện ảnh từ nhỏ nên chị Phương cũng đã tham gia đầu tư vào các dự án phim truyền hình. Và như thói quen cứ phim nào ra rạp là chị cũng phải đi xem, lần nào rủ người thân trong nhà đi xem cùng thì đều bị từ chối vì không phù hợp… nên chị nghĩ mình phải làm một bộ phim mà từ Ông bà, ba mẹ, con cháu ai cũng có thể đi xem cùng nhau được. Sau nhiều lần cũng dò hỏi xung quanh nhưng thực sự mình cũng chưa thấy ai hiểu rõ ý của mình mong muốn. Và chị lại nhớ đến diễn viên Bụi Đời Chợ Lớn, chị thấy anh rất yêu nghề và lại là một người tử tế, có thể tin tưởng được nên mình nhờ anh tìm biên kịch cho dự án này. Và những lần gặp nhau cuộc nói chuyện cứ kéo dài vì anh ấy có quá nhiều kiến thức mà mình cần hỏi, cho đến một ngày cả hai thấy cảm mến nhau.


Doanh nhân Nguyễn Uyên Phương và ông xã diễn viên Hoàng Phúc

Cơ duyên này vốn như là ý trời sắp đặt vậy vì thật ra lúc này anh Phúc đã là U50 và anh cũng chưa từng nghĩ sẽ kết hôn và bản thân chị cũng vậy. Uyên Phương cũng chia sẻ thêm: “ Giờ thì mình và anh Phúc đều tập trung lo cho gia đình, gia đình có 3 bé nên việc chăm sóc cũng tốn hết thời gian của cả hai. Thỉnh thoảng thì anh Phúc đi đóng phim vì đó là niềm đam mê chính của anh ấy và cả mình, anh Phúc không đóng nhiều phim nên anh ấy rất chọn lọc vai diễn. Chính vì vậy mà khi nhận vai diễn nào là anh ấy gần như toàn tâm toàn ý cho vai diễn”.

Ảnh Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com