Thầy trò Minh Nhí, Tiết Cương hát Miền Trung hoa sẽ nở cổ vũ bà con vùng lũ

Đau lòng trước cảnh bão lũ ở miền Trung, Lý Nguyễn Vương thức trắng nhiều đêm liền để viết ca khúc “Miền Trung: hoa sẽ nở” và kêu gọi các nghệ sĩ cùng góp giọng để lan toả yêu thương. 


Ca khúc Miền Trung: hoa sẽ nở được Lý Nguyễn Vương lấy cảm hứng từ bài hát Cành khô hoa vẫn nở được anh sáng tác cách đây không lâu. “Những ngày qua, lòng tôi như quặn thắt khi đọc và xem tin tức bão lụt ở miền Trung. Tôi đau lòng quá, nghĩ trong đầu nhất định mình phải làm gì đó để san sẻ với bà con. Thế là, tôi thức trắng nhiều đêm liền để viết nên ca khúc Miền Trung: hoa sẻ nở”, Lý Nguyễn Vương chia sẻ. 

Sau khi hoàn thiện bài hát, anh kêu gọi nghệ sĩ cùng góp giọng để yêu thương được lan toả rộng rãi hơn. Anh tâm sự: “Khi nghe tôi chia sẻ về dự án này, anh Minh Nhí liền giục tôi làm nhanh đi, anh sẽ ủng hộ. Anh ấy làm từ thiện nhiều lắm, chỉ cần nghe ở đâu cần sẽ giúp một tay. Tiết Cương, Hữu Tín, Thuý Hà cũng nhiệt tình lên phòng thu luyện giọng rồi ghi hình”. 


Ngoài những gương mặt kể trên, nhiều ca sĩ khác cũng tham gia MV Miền Trung: hoa sẽ nở như Mỹ Huyền – quán quân Ca sĩ giấu mặt, diễn viên Hữu Bình, Thanh Châu – á quân Giọng ca vàng, ca sĩ Mạnh Cường, Hoàng Hải, nhiếp ảnh gia Huỳnh Đức, hot YouTuber Hồng Nhung… 

Lý Nguyễn Vương cũng đang vận động thêm các nghệ sĩ khác cùng góp giọng. MV Miền Trung: hoa sẽ nở được phát hành vào tối 26/10 trên kênh YouTube.

Ngoài ra, Lý Nguyễn Vương cũng kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ nhu yếu phẩm để trực tiếp mang ra miền Trung trao tận tay cho bà con vùng lũ. Anh nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nghệ sĩ và bạn bè. 


“Tôi không nhận tiền mặt, chỉ nhận mì tôm, nước suối, lương khô… để cứu trợ khẩn cấp cho người dân. Không biết bao nhiêu mới đủ, nên trước mắt tôi sẽ bỏ tiền túi cùng gom hàng cứu trợ đợt đầu mang ra trước. Tôi hy vọng chút đóng góp nhỏ bé của mình sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau mà bà con miền Trung đang gánh chịu”, anh nói. 

Lý Nguyễn Vương được biết đến với vai trò diễn viên trước khi chuyển sang sáng tác nhạc. Anh từng đóng các phim: Trai nhảy, Vòng eo 56, Nắng 3, Nữ bác sĩ, Vật chứng mong manh, Lối thoát nghiệt ngã, Kẻ giấu mặt…

Ở vai trò tác giả, Lý Nguyễn Vương được biết đến với các ca khúc như Ánh sáng đời tôi (Hồng Ân thể hiện), Ánh sáng của mẹ (Ngọc Liên), Cành khô hoa vẫn nở (Phương Giao, Thuý Hà).

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com