Hoài Linh quyên góp được gần 900 triệu đồng sau vài tiếng

Nghệ sĩ Hoài Linh đứng ra kêu gọi đóng góp để giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn trong mùa lũ.

Người dân miền Trung đang phải oằn mình chống chọi với mưa lũ lịch sử. Lúc này, các nghệ sĩ Việt cùng nhiều cá nhân, tập thể tiếp tục kêu gọi quyên góp, chung tay giúp đỡ bà con.

Tối 20/10, nghệ sĩ Hoài Linh thông báo bắt đầu nhận quyên góp thông qua tài khoản cá nhân. Hoài Linh viết: "Tôi kêu gọi anh, chị, em quen thân mỗi người góp một tay. Tôi chỉ xin lúc ngặt chứ không xin lúc nghèo. Quý vị nào ủng hộ thì gửi vào tài khoản Linh nhé. Vui lòng ghi ủng hộ miền Trung".

Để tránh tình trạng bị giả mạo trên mạng xã hội, nghệ sĩ hài khuyến cáo khán giả rằng anh chỉ sử dụng một tài khoản ngân hàng.Hoài Linh cùng nhiều nghệ sĩ kêu gọi quyên góp để giúp đỡ miền Trung.

Sau khoảng 5 giờ kêu gọi, Hoài Linh thông báo tổng số tiền ủng hộ anh nhận được là gần 900 triệu đồng. Nghệ sĩ hài chụp kèm bức hình có con số cụ thể trong tài khoản. Ngoài tiền mặt, Hoài Linh cho biết sẽ mang theo mì gói và lương khô để tiếp tế cho miền Trung.

Trước đó, ca sĩ Thủy Tiên quyên góp được 100 tỷ đồng (đến ngày 20/10). Cô tạm thời trở về TP.HCM sau 6 ngày liên tiếp lội nước đi cứu trợ người dân ở Huế và Quảng Bình. Thủy Tiên cùng đoàn của mình đã trao nhiều phần quà - gồm mì, bánh, nước uống - và tiền mặt.

Cô chia sẻ trên Zing: "Phải đi đến tận nơi mới biết mình cần làm gì. Chuyện nguy hiểm đối với tôi cũng bình thường. Tôi hơi kiệt sức vì đi nhiều quá. Xong công việc ở nhà, tôi sẽ trở lại miền Trung".

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, Thúy Diễm - Lương Thế Thành, ca sĩ Hòa Minzy, người mẫu Lê Thúy, Á hậu Lệ Hằng... cũng đang có mặt ở các tỉnh miền Trung để trao thực phẩm, áo phao cho người dân.Lệ Hằng và Lê Thúy đang có mặt ở Quảng Bình.

Trong ngày 20/10, Lê Thúy và Lệ Hằng đã cung cấp thực phẩm, gồm bánh ngọt, sữa, nước uống đến một số địa phương thuộc tỉnh Quảng Bình. Sau đó, họ di chuyển đến sân bay Đồng Hới nhận thêm đồ cứu trợ gửi vào từ Hà Nội.

Lê Thúy chia sẻ: "Còn tiền là em còn đi. Hai chị em sẽ cố gắng đi tới những nơi đang thiếu thốn và cô lập. Bây giờ người dân thiếu ăn thiếu mặc, chứ có đưa tiền mặt cũng không thể làm gì hay mua gì được nhé mọi người".

Hoa hậu Kỳ Duyên cùng người mẫu Minh Triệu dự định lên đường đến Quảng Bình vào ngày 21/10. Đến ngày 19/10, cô thông báo tổng số tiền quyên góp được là gần 650 triệu đồng. Ngoài ra, cô cùng các thành viên trong đoàn chuẩn bị hơn 600 chiếc áo phao để gửi đi.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com