Hồ Việt Trung lên tiếng khi bị chỉ trích ném đồ cứu trợ cho người dân

Nam ca sĩ cho hay vì điều kiện nước lũ dâng cao, sóng lớn, anh buộc phải ném đồ ăn xuống nước, để người dân chèo thuyền ra lấy.

Hồ Việt Trung là một trong những nghệ sĩ ra miền Trung cứu trợ người dân bị lũ lụt thời gian qua. Nam ca sĩ đến hai tỉnh gồm Quảng Nam và Quảng Bình. Việc làm của Hồ Việt Trung nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả.

Tuy nhiên, các ý kiến trái chiều xuất hiện khi nam ca sĩ đăng tải một đoạn video anh cùng đoàn quẳng đồ ăn xuống nước mà không trao tận tay người dân. Một bộ phận khán giả cho rằng hành động của nam ca sĩ là thiếu tôn trọng người dân vùng lũ.Hồ Việt Trung ăn vội cơm hộp trên đường đi cứu trợ.

Trao đổi với Zing ngay khi về TP.HCM, Hồ Việt Trung lý giải: "Nơi tôi đến là vùng ngập sâu, có nhà ngập tới nóc. Ở đây nước chảy xiết, tôi không dám đi thuyền nhỏ mà phải thuê thuyền lớn mới đỡ nguy hiểm. Thuyền lớn thì không thể vào từng nhà dân, cũng không thể dừng lại. Tôi và cả đoàn cũng không ai dám bơi dưới dòng nước xiết đó. Vì vậy, tôi chỉ còn cách quẳng đồ xuống nước và người dân chèo thuyền ra lấy".

Nam ca sĩ thừa nhận khi quẳng đồ xuống nước mà không trao trực tiếp cho người dân anh cũng cảm thấy không bằng lòng với mình. Nhưng ở tình huống nguy hiểm, anh cho rằng không còn cách nào khác.

Trước đó, Hồ Việt Trung chia sẻ trên trang cá nhân: "Nhiều bạn nói nặng nói nhẹ mình. Nhưng thật sự hết cách rồi, không ai muốn làm như vậy cả. Xót xa lắm chứ, nhưng tiếp cận không được vì thuyền to, vào từng nhà không được. Mình cũng thổi còi báo động cho bà con biết, bà con sẽ lấy ghe nhỏ ra, rồi lấy đồ. Sau đó, sẽ phân phát cho các hộ khác. Đi thuyền chứ không phải đi xe nên không phải muốn dừng là dừng. Khu vực này sóng lớn, khó khăn lắm. Thuyền của tôi từng bị bị thủng, may vào gần tới bờ không thì mệt. Mong mọi người hiểu cho".Hồ Việt Trung cho rằng sóng lớn anh phải quẳng đồ xuống sông.

Nam ca sĩ tâm sự hiện tại anh về TP.HCM giải quyết một số việc, sau đó sẽ trở lại miền Trung giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả sau lũ lụt.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com