Nhân chứng duy nhất trong vụ án Jang Ja Yeon bị kiện vì lừa dối

Nữ diễn viên Yoon Ji Oh đang đối mặt với vụ kiện tập thể từ những người đã quyên góp tiền giúp cô theo đuổi trong vụ án Jang Ja Yeon bị xâm hại.

Ngày 6/6, văn phòng luật sư Law & Us có trụ sở tại Seoul (Hàn Quốc) cho biết đang hỗ trợ vụ kiện tập thể đối với nữ diễn viên Yoon Ji Oh.

Trước đó, vào tháng 3/2019, Yoon Ji Oh đăng tải trên trang cá nhân số tài khoản cá nhân và lời kêu gọi quyên góp để cô tiếp tục theo đuổi vụ án Jang Ja Yeon bị cưỡng hiếp tập thể. Cô nhận được số tiền 8.500 USD (tương đương 10 triệu Won) từ 370 người.

Tuy nhiên, hồi cuối tháng 4, báo chí Hàn Quốc đồng loạt đưa ra nhận định, phân tích cho thấy Yoon Ji Oh ngụy tạo lời khai, lan truyền thông tin sai lệch về vụ án. Nhà văn Kim Soo Min, người từng chấp bút cho hồi ký của Yoon Ji Oh khẳng định cô sử dụng cái chết của Jang Ja Yeon để quyên tiền trục lợi.

Điều này khiến những người từng quyên góp cho cô phẫn nộ, quyết định khởi kiện nữ diễn viên. Hiện, Yoon Ji Oh đã rời khỏi Hàn Quốc, chuyển đến sống tại Canada.


Yoon Ji Oh bị tố nói dối và thay đổi lời khai về vụ án Jang Ja Yeon.

Dispatch từng có bài phân tích về những mâu thuẫn trong lời khai của Yoon Ji Oh suốt nhiều năm qua. Theo đó, tháng 3/2009, Yoon Ji Oh chịu thẩm vấn sau cái chết của Jang Ja Yeon. Lúc đầu cô khẳng định không có chuyện quản lý của cả hai là Kim Jong Seung ép họ uống rượu, tiếp khách và nhảy sexy để phục vụ người khác.

Đến tháng 7/2009, cô lại đưa ra thông tin chính Jang Ja Yeon đã tự leo lên bàn vén váy và nhảy khiêu gợi.

Do những lời khai của Yoon Ji Oh nên văn phòng công tố viên quận Suwon không thể kết án Kim Jong Seung vào tội cưỡng ép tình dục. Jang Ja Yeon bị cho là đồng ý tham gia các bữa tiệc.

Trang Dispatch còn chỉ ra Yoon Ji Oh dường như có mối quan hệ thân cận với những kẻ tình nghi đã cưỡng hiếp Jang Ja Yeon. Nhờ những lời khai mập mờ, không chính xác và liên tục thay đổi của Yoon Ji Oh mà nhà báo Jo Hee Cheon của Chosun ilbo cũng thoát tội quấy rối tình dục.

Vụ án nữ diễn viên Jang Ja Yeon tự tử vì bị xâm hại tình dục khép lại vĩnh viễn vào ngày 20/5.


Bộ tư pháp Hàn Quốc kết luận tài liệu do Jang Ja Yeon để lại không đủ yêu cầu để kết tội nghi phạm.

Vào năm 2009, thông tin Jang Ja Yeon tự sát và để lại lá thư tuyệt mệnh tố cáo 31 nhân vật quyền lực đã xâm hại tình dục cô hàng trăm lần khiến công chúng Hàn Quốc chấn động.

9 năm sau khi Jang Ja Yeon tự tử, vào 4/2018, Ủy ban các vấn đề về quá khứ thuộc Bộ Tư pháp Hàn Quốc quyết định thành lập nhóm chuyên viên nhằm tái điều tra vụ án. Tuy nhiên, ủy ban không thể thu thập đủ bằng chứng xác thực để tiến hành kết tội những "ông lớn" trong ngành truyền thông, kinh tế được cho là đã yêu cầu Jang Ja Yeon phục vụ tình dục nhiều lần.

Theo zing.vn

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com