Ca hát đối với giọng ca Danh Nguyễn là đam mê

SAO ONLINE - Ít ai biết rằng chủ nhân của những bản nhạc xưa như "Thành phố buồn", "Chuyện giàn thiên lý", "Trên bốn vùng chiến thuật" đang được cộng đồng mạng yêu thích - giọng ca hải ngoại trữ tình Danh Nguyễn - lại là một doanh nhân thành công.


Đam mê âm nhạc đã in sâu trong tâm trí nên mặc dù không qua trường lớp nào, giọng ca của anh vẫn cực kỳ thu hút người nghe. Nhiều khán giả nhận xét rằng có thể do điều này mà nghe anh hát, người ta cảm nhận được nét mộc mạc, chân chất mà giàu cảm xúc của người con Sài Gòn. Cũng có ý kiến nói giọng anh nghe rất giống Chế Linh, thậm chí các khán giả Việt kiều cũng để lại bình luận trên mạng xã hội ví von Danh Nguyễn như bản sao Chế Linh.
Trước những nhận xét này, nam ca sĩ cho hay: "Tôi rất vui và nghe thấy nhiều lần như vậy rồi nhưng mọi người cũng nói rằng hai người mang nét riêng, trải nghiệm cuộc sống khác nhau, nên giọng ca không ai lẫn vào ai được".


Danh Nguyễn tên thật là Nguyễn Văn Danh sinh ngày 29/07/1974, tại Thủ Đức, Sài Gòn. Anh chia sẻ rằng có lẽ do sinh trước năm 1975, nên tâm hồn anh đã được nuôi dưỡng và nảy sinh tình yêu đối với dòng nhạc trữ tình của quê hương. Cũng chính vì thế, những ca khúc mà anh thể hiện trong album mới đây bao gồm Túy Ca, Thư Xuân Trên Vùng Cao, Cảm Ơn, Kẻ Ở Miền Xa, Lời Đắng Cho Cuộc Tình, Lạy Mẹ Con Đi, Xin Anh Giữ Trọn Tình Quê, Mùa Xuân Đó Có Em, Xin Làm Người Xa Lạ, Lời Thư Xuân Ba Viết Cho Con... đã được khán giả yêu thích và đón nhận nồng nhiệt.


Tuy là “trai thành phố”, nhưng bản thân anh may mắn có tuổi thơ tươi đẹp, yên bình và hạnh phúc vì lúc đó Thủ Đức trông như một làng quê, mặc dù thuộc "hòn ngọc viễn đông" năng động. Từ nhỏ, nam ca sĩ đã được bố huấn luyện các môn võ, sau này lớn lên, Danh Nguyễn còn học giỏi cả tiếng Anh, đi làm thông dịch viên cho mục sư.


Anh chia sẻ mình hay đi hát với bạn bè bên chiếc đàn Guitar nhỏ nhắn và được các bạn ủng hộ việc ra mắt album để mang lời ca tiếng hát của mình đến với đông đảo cộng đồng trên mạng cũng như là lời cảm ơn chân thành với đời, với người đã giúp có một Văn Danh như ngày hôm nay. Anh nói có khoảng thời gian anh phải qua Nam Phi để làm việc, nên nỗi nhớ nhà da diết đã giúp anh động lực ra những ca khúc viết về quê hương, đất nước. Chính vì nỗi niềm cũng sống xa quê, nên có thể đã tạo nên sự đồng cảm với những người nghe mạng xa quê.


Anh cũng mới vừa ra tiếp single Chuyện hoa sim, Qua cơn mê bằng tất cả sự trau chuốt và tâm huyết. Ở tuổi U50, anh không còn tham vọng tiến sân showbiz. Công việc kinh doanh cũng giúp anh có được thu nhập tốt. Ca hát với Danh Nguyễn là đam mê và âm nhạc cũng là nơi vỗ về tâm hồn anh, giúp anh gắn kết với nhiều bạn bè mới.


Ngoài đam mê ca hát, anh đang là chủ một resort với phong cảnh hữu tình đầy thơ mộng Danh Khôi ở Dầu Tiếng, Bình Dương, với phong cảnh hữu tình đầy thơ mộng, anh muốn biến nơi đây là khu du lịch sinh thái nơi có những khoá thiền, yoga, hay chia sẻ với những vị khách bị stress trong công việc, hay khó khăn cuộc sống để tìm lại sự cân bằng...

Cùng thưởng thức những bài hát mới của giọng ca hải ngoại Danh Nguyễn:


Duy England

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com