Sao Hàn mất việc, bị chỉ trích vì gây tai nạn giao thông khi say xỉn

Không ít nghệ sĩ Hàn Quốc từng bị bắt khi lái xe trong tình trạng say xỉn, có trường hợp còn tái phạm nhiều lần và bỏ trốn khỏi hiện trường sau khi gây ra tai nạn.

Lái xe trong tình trạng không tỉnh táo rất dễ gây ra tai nạn cho người cầm lái và người tham gia giao thông khác. Là người của công chúng và cần giữ gìn hình tượng, nhưng một số nghệ sĩ Hàn Quốc đã từng lái xe, gây tai nạn trong khi say xỉn và khiến người hâm mộ lên tiếng chê trách.
1. Jaejoong (DBSK / JYJ)

Vào tháng 4/2006, khi còn là thành viên nhóm DBSK, Jaejoong từng bị cảnh sát giữ vì nghi ngờ lái xe trong tình trạng say xỉn. Nồng độ cồn đo được đo từ cơ thể Jaejoong lúc đó là 0,072% (Tại Hàn Quốc, nồng độ cồn cho phép là dưới 0,05%). Nam thần tượng bị công ty quản lý tạm thời đình chỉ mọi hoạt động với DBSK và bị treo bằng lái xe 100 ngày.


Jaejoong từng say xỉn khi lái xe vào năm 2006. Ảnh: Allkpop.

2. Kangin (Super Junior)

Cuối năm, 2009, xe Kangin va chạm với một chiếc taxi tại Gangnam và anh bỏ trốn khỏi hiện trường. 6 tiếng sau khi tai nạn xảy ra, kết quả nồng độ cồn của nam thần tượng là 0,082%.

Tháng 5/2016, người hâm mộ không khỏi ngán ngẩm khi chứng kiến anh tiếp tục "chứng nào tật nấy". Thời điểm đó, báo chí đưa tin cảnh sát xác nhận chiếc Mercedes-Benz của Kangin đâm vào cột đèn ở Gangnam và gây hư hỏng nặng. Nam thần tượng để lại xe và rời khỏi hiện trường như lần trước. Nồng độ cồn mà cảnh sát đo được từ người Kangin sau khi trình diện là 0,05%.

Cả hai lần, nam thần tượng đều bị công ty quản lý tạm ngừng mọi hoạt động và nộp phạt 7 triệu won.


Kangin khiến khán giả ngao ngán vì "chứng nào tật nấy". Ảnh: JTBC.

3. Nichkhun (2PM)

Nam thần tượng điển trai của 2PM từng gây tai nạn giao thông ở Gangnam vào tháng 7/2012. Kết quả nồng độ cồn được cảnh sát đo từ người Nichkhun là 0,056% và anh bị đình chỉ bằng lái. Phía công ty quản lý cho biết nam thần tượng đã ăn tối và uống hai cốc bia cùng các nghệ sĩ ở công ty trước khi xảy ra sự cố.

Sau khi điều tra, Nichkhun phải bồi thường 4 triệu won cho nạn nhân và bị xóa tên trên nhiều phương tiện truyền thông Hàn Quốc.


Nichkhun bị nhiều khán giả quay lưng sau khi gây tai nạn. Ảnh: SBS.

4. Sungmo (Supernova)

Tháng 3/2016, Sungmo bị bắt giữ vì phạm luật giao thông trong tình trạng say xỉn với nồng độ cồn đo là 0,092%. YTN đăng tải đoạn video cho thấy chiếc xe của Sungmo rẽ sai luật, anh được cảnh sát yêu cầu dừng xe nhưng vẫn tiếp tục chạy khoảng 1,3 km. Trong quá trình ấy, nam thần tượng va chạm với xe cảnh sát và khiến một cảnh sát bị thương nhẹ.


Sungmo bị cảnh sát yêu cầu dừng xe nhưng vẫn ngoan cố. Ảnh: YTN.

5. Son Seung Won

Cuối tháng 12/2018, Son Seung Won lái chiếc Mercedes Benz trong tình trạng say xỉn và va chạm vào một chiếc xe hơi khác tại Gangwon. Nam diễn viên Healer có ý định bỏ chạy khỏi hiện trường nhưng bị nhiều tài xế taxi chặn lại. Nồng độ cồn mà cảnh sát đo được từ Son Seung Won lúc đó lên tới 0,206% và anh thậm chí còn không đem bằng lái xe.

Ngồi cùng xe với Son Seung Won là diễn viên Jung Hwi. Vì từng 3 lần bị bắt vì tội trạng tương tự, thoạt đầu, Son Seung Won đã yêu cầu Jung Hwi nhận tội thay mình. Nam diễn viên đã phải vào tù vì tội say xỉn, gây tai nạn và bỏ trốn.


Sự nghiệp của Son Seung Won tiêu tan vì gây tai nạn giao thông. Ảnh: Allkpop.

6. Gil (Leessang)

Gil bị cảnh sát bắt giữ vào giữa năm 2014 khi đang lái xe trong tình trạng say xỉn. Nồng độ cồn mà cảnh sát đo được khi đó là 0,109%. Cựu thành viên nhóm Leessang cho biết anh đang trên đường về nhà sau khi chè chén với bạn bè.

Anh bị thu hồi giấy phép lái xe, nộp phạt và bị xóa tên khỏi Infinite Challenge khiến chương trình gặp không ít khó khăn.


Gil nhiều lần tham gia giao thông trong tình trạng say xỉn. Ảnh: Stardailynews.

Đến năm 2017, cảnh sát phát hiện Gil nằm ngủ gục trên vô lăng với nồng độ cồn rất cao - 0,16%. Được biết, đây đã là lần thứ 3 nam ca sĩ gây rắc rối với tội trạng này. Lần đầu tiên Gil uống rượu lái xe là vào năm 2004.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com