Nghệ sĩ Nhà hát xót xa vì đồng nghiệp mất sau tai nạn ở hầm Kim Liên

Chị Đinh Hải Yến - một trong hai nạn nhân qua đời sau vụ tai nạn xảy ra ở hầm Kim Liên vào rạng sáng 1/5 - là thành viên Nhà hát Kịch Việt Nam.

Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng 1/5 tại hầm Kim Liên (Hà Nội) đã cướp đi mạng sống của hai phụ nữ là chị Trần Thị Quỳnh và chị Đinh Hải Yến. Chị Đinh Hải Yến (43 tuổi) công tác tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Những năm qua, chị gắn bó với sân khấu kịch, là người góp phần làm nên thành công của các vở diễn.

Chiều 1/5, đại diện sân khấu nơi chị Đinh Hải Yến công tác không giấu nỗi buồn vì sự ra đi quá đỗi đột ngột của chị.

“Tạm biệt chị, một người hết lòng vì công việc, vì đam mê nghệ thuật. Hãy sống hết mình với đời vì chẳng ai biết rồi ngày mai mình sẽ ra sao. Như cách chị đã sống trong suốt thời gian qua, để mọi người biết về chị đều rơi lệ khi hay tin chị ra đi”, người đại diện viết.

“Có lẽ một số khán giả của sân khấu đã từng được gặp chị, trò chuyện với chị trước khi bắt đầu và sau khi kết thúc mỗi đêm diễn. Chị không phải là người tương tác với khán giả thông qua các vai diễn trên sân khấu nhưng chị là cầu nối đưa khán giả đến với sân khấu, là một phần gia đình của chúng tôi”, đại diện sân khấu chia sẻ.


Chị Đinh Hải Yến làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật.

Nghệ sĩ gạo cội Nguyễn Thế Vinh xót xa: “Em từng viết: ‘Cuộc sống mà, có những người chỉ đi qua cuộc đời như vệt sáng rồi biến mất vĩnh viễn’. Và em cũng là một vệt sáng, rất sáng”. Nghệ sĩ Nguyễn Thế Vinh mô tả chị Đinh Hải Yến là một phụ nữ nhân hậu, chu đáo, chăm chỉ và mang lại tiếng cười cho mọi người.

“Không thể tin nổi nhưng vẫn phải tin vì đó là sự thật, bàng hoàng và đau đớn. Em đã ra đi mãi mãi, cầu mong linh hồn em được siêu thoát, bình an nơi chín suối”, nghệ sĩ Nguyễn Thế Vinh nghẹn ngào.

Nữ diễn viên Kim Oanh của phim Những cô gái trong thành phố kể cô không thể tin khi biết chị Hải Yến qua đời. “Quá đột ngột, đến giờ vẫn không thể tin điều đó là sự thật. Mong rằng chị có ở đâu thì vẫn luôn được bình yên”, cô chia sẻ vào tối muộn 1/5.

Căm phẫn vì sự vô trách nhiệm dẫn đến hậu quả tang thương của tài xế, diễn viên Trương Thu Hà đổi ảnh đại diện kêu gọi tài xế không lái xe trong tình trạng say xỉn. Cô bức xúc: “Đau xót quá, sao chị ra đi nhanh thế, các con chị còn nhỏ dại, phải tử hình hết những kẻ xe điên như thế này”.

Diễn viên Người phán xử Quốc Quân mong luật pháp trừng trị đích đáng kẻ gây ra cái chết oan cho hai người phụ nữ. Anh kể đọc tin từ một số diễn đàn mạng xã hội nhưng không ngờ một trong hai nạn nhân là bạn mình.

NSND Lệ Ngọc, người gắn bó nhiều năm với chị Hải Yến, gửi lời khẩn cầu tới cơ quan chức năng: “Đề nghị pháp luật lên tiếng để kẻ gây ra vụ thương tâm này phải chịu trách nhiệm”.

Theo chia sẻ từ gia đình, lễ đưa tang chị Đinh Hải Yến được tổ chức vào trưa 2/5 tại Nhà tang lễ Phùng Hưng. Sau đó, chị được hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn vũ.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com