Khoe thân ở LHP Cannes, Ngọc Trinh bị chỉ trích 'làm xấu mặt showbiz'

SAO ONLINE - Ngọc Trinh gây tranh cãi khi mặc váy hở hang trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes. Cư dân mạng Việt Nam cho rằng người mẫu làm xấu hình ảnh quốc gia trong mắt bạn bè quốc tế.

“Nỗi nhục của showbiz Việt, về nước mà vẫn mời cô này đi các sự kiện, đóng phim hay quảng cáo nữa thì á khẩu. Hãy biết cách tẩy chay những người mặt dày, vô văn hóa như thế”, độc giả Huỳnh Đức bình luận sau khi nhìn loạt ảnh Ngọc Trinh khoe thân trên thảm đỏ LHP Cannes. Bình luận này trên Zing.vn nhận được 230 lượt tán đồng.

Tối 19/5, Ngọc Trinh mặc váy xẻ khoe hết cơ thể trên thảm đỏ LHP Cannes. Cô tạo dáng ở nhiều góc độ, không ngại phô trọn ba vòng trước ống kính truyền thông quốc tế. Tuy nhiên, giới phóng viên tại Pháp không biết Ngọc Trinh là ai.

Ngọc Trinh gây tranh cãi trên mạng xã hội vì phong cách phản cảm ở Cannes.

Trên một trang quốc tế cập nhật hình ảnh từ LHP Cannes, Ngọc Trinh được chú thích là “vị khách dự thảm đỏ”. Cô còn bị nhầm là nghệ sĩ tới từ Trung Quốc. Sáng 20/5, những tấm ảnh mới được sửa tên đúng cho Ngọc Trinh.

Ở trang Sina, trang phục của Ngọc Trinh bị nhiều cư dân mạng Trung Quốc nhận xét là chẳng khác gì đồ lót gợi dục.
"Thật ái ngại khi cô ấy giới thiệu là người Việt Nam"

Nhiều khán giả Trung Quốc cho rằng bộ váy này “mặc như không”. Họ đánh giá người mẫu Việt biến thảm đỏ LHP Cannes thành sàn diễn thời trang nội y rẻ tiền.

Giữa những chỉ trích, Ngọc Trinh cho hay đây là bộ váy được NTK Đỗ Long chuẩn bị hơn một tháng. Ngọc Trinh nói cảm thấy chuyện khen chê là bình thường. Một trang mạng dẫn lời người mẫu nói: "Tôi là nữ hoàng nội y nên mặc như vậy là bình thường".

Cô khẳng định không quan tâm đến lời nhận xét và nhấn mạnh: “Sẽ có người thích người không, Trinh tôn trọng ý kiến của mọi người nhưng riêng Trinh thấy nó hợp với mình, mang lại hiệu ứng thảm đỏ cao là được”.

Ngay trên trang cá nhân, Ngọc Trinh bị nhiều cư dân mạng Việt Nam chỉ trích vì phát ngôn và hành xử không phù hợp. Hàng loạt cư dân mạng cho rằng bộ váy của Ngọc Trinh không mang lại hiệu ứng thảm đỏ cao. Thay vào đó, Ngọc Trinh đang xuất hiện như một diễn viên phim đồi trụy.


Ngọc Trinh nói hài lòng với hình ảnh của mình ở Cannes giữa những chỉ trích.

“Hiệu ứng, suy nghĩ của em ảnh hưởng đến Việt Nam quá. Hình ảnh của em làm cho phụ nữ Việt Nam bị nhìn khác đi. Em mặc lần này hở hết, bạn bè quốc tế sẽ nghĩ gái Việt Nam hớ hênh, mang tiếng cho cả đất nước”, cư dân mạng Tính Hoàng chê trách.

Bạn An Vy chê trách Ngọc Trinh thường mặc hàng hiệu trong nước nhưng lại “ở truồng” khi ra nước ngoài. Nhiều ý kiến bình luận cách chơi trội của Ngọc Trinh ở Cannes là phản cảm, lố lăng.

“Cách mà Ngọc Trinh mặc trên thảm đỏ cho thấy cô ấy quá rẻ tiền. Tôi thật ái ngại khi cô ấy giới thiệu là người Việt Nam”, bạn Lisa Nguyễn tức giận khi bình luận trên trang cá nhân của nhà thiết kế Đỗ Long.

“Thế kỷ 21 lại có những con người quay về thời cổ xa xưa, chọn cách ăn mặc phản cảm để được chú ý. Sự kiện này mua vé thì dễ, nhưng được báo chí quốc tế quan tâm lại khó. Báo chí gọi là khách mời và nhầm thành người Trung Quốc thì cũng thua”, tài khoản Trần Ngân chỉ trích trên trang cá nhân của Ngọc Trinh.

Nam ca sĩ Hồ Quang Tám gay gắt: “Thiếu gì người mà để người không não tham gia LHP Cannes. Xấu hổ cho quốc thể, thổ dân họ cởi truồng nhưng sao toát lên sự văn minh của loài người. Còn thế này…”.

Nhiều người chỉ ra rằng danh hiệu "nữ hoàng nội y" của Ngọc Trinh thực chất chỉ là tự phong, chẳng được ai công nhận, lấy cái "danh hão" này để thanh minh cho hành vi khoe thân phản cảm trên thảm đỏ LHP Cannes là quá kệch cỡm.
Cư dân mạng Trung Quốc: "Thật may không phải là người Trung Quốc"

Trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều cư dân mạng nước này cho biết họ thở phào khi xác định cô gái trong ảnh tới từ Việt Nam. “Ban đầu tưởng là cô nàng không tên tuổi nào đó của Trung Quốc. Hóa ra là người Việt Nam, thật may mắn”, một khán giả tới từ Thượng Hải bình luận.

Trước đó, đã rất nhiều lần khán giả Trung Quốc bức xúc với việc nhiều nghệ sĩ vô danh của nước này chi tiền để đến LHP Cannes, ăn mặc hở hang, tạo dáng chây ỳ trên thảm đỏ để được truyền thông quốc tế chụp ảnh. Minh tinh Củng Lợi từng gay gắt chỉ trích: "Nghệ sĩ không có phim hay được mời vẫn dự thảm đỏ là đầu óc có vấn đề".

Trang Baidu và Sina của Trung Quốc đưa tin Ngọc Trinh là "đệ nhất mỹ nữ Việt Nam". Ngay lập tức, nhiều người Việt Nam có tài khoản Weibo đã vội lên tiếng phản bác. “Tôi có đọc thấy có bài giới thiệu Ngọc Trinh là người mẫu hàng đầu, đệ nhất mỹ nữ Việt Nam. Thực ra, cô ấy chỉ là một người mẫu nội y nhiều tai tiếng”, bạn Thùy Trang viết.

“Tôi là người Việt Nam và tôi đính chính cô ấy không phải là ngôi sao nổi tiếng ở quê nhà. Cô ấy chỉ nổi tai tiếng nhờ hình ảnh hở hang với nội y, thường xuyên vướng thị phi. Tôi không hiểu tại sao Ngọc Trinh xuất hiện ở LHP Cannes, thật sự ái ngại với các bạn”, bạn Nguyễn Khánh Huyền chia sẻ.


Cư dân mạng Trung Quốc cảm thấy may mắn khi cô gái gây thị phi trên thảm đỏ Cannes không phải là người Trung Quốc.

Những tranh cãi trên mạng ở Trung Quốc càng khiến cư dân mạng Việt Nam bức xúc. "Nhờ Ngọc Trinh mà cư dân mạng bên Weibo Trung Quốc chửi phong cách nghệ sĩ Việt Nam không ra gì. Họ nói cô không khác gì một công cụ tình dục ở Cannes", "Đi ra nước ngoài và làm nhục đất nước. Thật sự là thấy ghê tởm thay cho quốc gia đấy, bên Trung Quốc đang mắng chửi không ra gì", nhiều cư dân mạng Việt chỉ trích.

“Không hiểu Vũ Khắc Tiệp ra nước ngoài nhiều có nhận ra bộ váy Ngọc Trinh đang mặc quá phản cảm không? Hình ảnh làm xấu mặt Việt Nam trong mắt quốc tế”, Lien Jenn viết trên trang cá nhân của Vũ Khắc Tiệp.

“Tôi thấy nhục nhã khi hai từ Việt Nam bị bêu xấu bởi cô này, quá coi thường quan khách tham dự”, “Quá xấu hổ với các bạn nước ngoài”, độc giả Zing.vn bình luận.

Bạn Dương Thanh cho rằng những nghệ sĩ như Ngọc Trinh sẽ khiến công chúng quốc tế chế giễu Việt Nam khi hồn nhiên mặc đồ ngủ lên thảm đỏ LHP Cannes. Tài khoản này còn đặt câu hỏi về lý do Ngọc Trinh sở hữu tấm vé có mặt ở thảm đỏ Cannes khi cô không có dự án điện ảnh thật sự đáng chú ý nào.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com