Chỉ đạo võ thuật nổi tiếng của Hong Kong đột ngột qua đời

Lăng Chí Hòa từng là diễn viên đóng thế trong "Hoàng Phi Hồng", anh còn chỉ đạo võ thuật nhiều bộ phim nổi tiếng như "Quyền thần", "Tô Khất Nhi".

Ngày 29/5, trang Sohu đưa tin nam diễn viên, chỉ đạo võ thuật nổi tiếng Lăng Chí Hoa đột ngột ngất xỉu, trên đường đưa đi bệnh viện thì không qua khỏi.


Lăng Chí Hoa đột ngột qua đời khiến các nghệ sĩ trong làng giải trí Hong Kong như Tiền Gia Lạc, Hoàng Bách Minh bàng hoàng.

Đạo diễn Lâm Siêu Hiền, người nhiều lần hợp tác làm phim với Lăng Chí Hoa cũng bày tỏ sự bất ngờ khi hay tin bạn qua đời: "Anh ấy không hút thuốc không uống rượu, tăng cường vận động, rất ít khi sinh bệnh. Năm 2017 khi ở đoàn phim cùng nhau, tôi thấy mỗi sáng anh ấy đều chạy bộ luyện tập giữ sức khỏe. Khi nghe được tin Chí Hoa qua đời tôi rất sốc, thật đau lòng".

Nam diễn viên Tiền Gia Lạc, hội trưởng hội diễn viên đóng thế Hong Kong, là người quen biết với Lăng Chí Hoa gần 40 năm, đối với việc bạn thân đột ngột qua đời rất bi thương."Buổi tối hôm đó anh ấy đột nhiên ngất xỉu, khi đưa đến bệnh viện đã không kịp cứu chữa, hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân cái chết. Tôi với anh ấy xuất đạo cùng với nhau, nhiều lần cộng tác. Lăng Chí Hoa là một người phi thường lễ độ, thường xuyên tươi cười tiếp xúc với mọi người, đối với công việc luôn tận tâm. Nghiệp đoàn hội sẽ hết sức hỗ trợ gia đình nếu cần thiết", Tiền Gia Lạc nói.

Nam diễn viên Trương Dịch cũng gửi lời thương tiếc tới cái chết đột ngột của Lăng Chí Hoa: "Phim hành động mà chúng tôi cùng tham gia quay rất khó khăn, nhưng bởi vì có anh giúp đỡ nên mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt cảm ơn những chỉ dẫn võ thuật của anh".

"Cảm ơn những đóng góp của anh cho điện ảnh. Gửi lời chào tạm biệt tới Lăng lão sư, mong kiếp sau anh sẽ làm một công việc nhẹ nhàng hơn. Nhưng nếu như anh vẫn là chỉ đạo võ thuật, mong chúng ta lại cùng hợp tác", Trương Dịch xúc động chia sẻ.


Trương Dịch đăng hình ảnh đoàn làm phim để tri ân Lăng Chí Hoa.

Lăng Chí Hoa là diễn viên và chỉ đạo võ thuật danh tiếng của Hong Kong. Anh từng đóng thế tài tử Lý Liên Kiệt trong Hoàng Phi Hồng, tham gia vai võ sư trong Nhất đại tông sư.

Ngoài ra Lăng Chí Hoa từng chỉ đạo võ thuật cho các phim: Tuyệt đỉnh Kungfu, Đội chống tham nhũng (P Storm), Tô Khất Nhi, Võ đài tranh đấu... Với phim Võ đài tranh đấu, anh được đề cử giải Biên đạo hành động hay nhất tại LHP Kim Tượng Hong Kong.

Theo zing.vn

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com