Quốc Thiên: "Muốn được khán giả yêu thích hơn danh hiệu quán quân"(saoonline) - Quốc Thiên thẳng thắn nói rằng anh muốn đoạt danh hiệu "Thí sinh được yêu thích nhất" thay vì giải quán quân Gương mặt thân quen.
Trong số 6 thí sinh của Gương mặt thân quen mùa 5, Quốc Thiên được đánh giá cao nhờ giọng hát vượt trội và có nhiều kinh nghiệm so với các đối thủ còn lại. Ở những tập đầu, cựu quán quân Vietnam Idol đã chứng minh điều đó.

Anh 2 lần giành giải 100 triệu đồng trong khi nhiều thí sinh khác chưa từng chạm tay giải thưởng. Quốc Thiên cũng liên tục dẫn đầu về điểm số. Thế nhưng, nam ca sĩ sinh năm 1988 lại nói rằng điều đó chưa thể chứng minh được gì.

Tôi muốn được khán giả yêu thương

- Sau vài tuần thi, Quốc Thiên đã chứng tỏ cho mọi người thấy danh hiệu quán quân Gương mặt thân quen 2017 nằm trong tầm tay của mình. Anh nghĩ thế nào về điều này?

- Tôi không chủ quan trước nhận xét của mọi người. Phượng Vũ và Tố Ny đều xuất thân từ cuộc thi âm nhạc lớn, giọng hát cũng không kém ai. Jun Phạm hay Hoàng Yến cũng rất duyên dáng, ai cũng đều có thế mạnh riêng. Ai nói gì tôi cũng chỉ nghe thôi, vì chỉ có bản thân mới biết được điểm yếu của mình ở đâu.

Nhưng thú thật, tôi tham gia cuộc thi với mục đích không nằm ở giải thưởng. Tôi mong muốn được khán giả yêu thương, tin tưởng. Nhưng muốn làm được điều đó, bản thân phải làm tốt đã.

Bởi khi công chúng đã tin yêu, tên tuổi của mình mới lan tỏa rộng rãi và có nhiều show hơn. Đó là những gì tôi nhắm đến, nhưng quan trọng tôi làm được gì đã.


Quốc Thiên gây ấn tượng với hình ảnh Sơn Tùng M-TP. Ảnh: SV.

- Anh phải làm thế nào để chứng minh cho khán giả thấy sự thay đổi khi họ vốn đã quen với một Quốc Thiên an toàn, thậm chí còn khá nhàm chán?

- Ở mỗi đêm thi, người ta không còn thấy một Quốc Thiên đứng yên một chỗ hát những bản ballad. Thay vào đó, tôi nổi loạn, cá tính hơn trong hình tượng của Sơn Tùng M-TP hay có chất lãng tử của Trương Học Hữu, thậm chí còn nhảy sexy khi hóa thành Britney Spears.

Tôi nghĩ những hương vị đó đủ xóa tan vẻ nhàm chán trước đây của mình. Thực chất tôi khá nghịch ngợm, hài hước và hay cười nhưng điều đó chỉ có những người thân thiết mới biết.

Tôi không muốn bị mặc định trong vòng an toàn nên muốn chứng minh cho mọi người thấy khía cạnh khác của bản thân. Quốc Thiên ngoài đời hoàn toàn trái ngược với hình ảnh nghiêm túc trên sân khấu. Cũng đã đến lúc tôi bớt tử tế (vẻ ngoài trên sân khấu) để cuộc sống thú vị hơn.

- Nhưng liệu những người đã quen với một Quốc Thiên hiền lành có chấp nhận con người mới ở anh?

- Sự thay đổi nào cũng có 2 luồng ý kiến trái ngược. Tôi phải chấp nhận điều đó. Bởi tôi không thể sống trong một gam màu cho cả cuộc đời dài. Tôi có rất nhiều màu sắc khác nhau, và đến lúc cần phải thay đổi vì thời cuộc đã khác. Biết đâu, thay đổi này sẽ giúp tôi có nhiều fan hơn.


Anh nói mình muốn được khán giả yêu thích thay vì danh hiệu quán quân. Ảnh: SV.

Tôi không cho phép mình thất bại

- Vậy anh cũng nên thẳng thắn hơn về việc mình kỳ vọng thế nào cho sự nghiệp khi tham gia cuộc thi này?

- Tất nhiên rồi, không chỉ riêng tôi mà ai cũng đặt nhiều hy vọng khi bước vào sân chơi này. Tôi không phủ nhận việc mình kỳ vọng ra sao nhưng tôi không bị áp lực về danh hiệu. Điều quan trọng tôi cần làm là mang đến sự thú vị cho khán giả và họ sẽ là những người công tâm nhất.

- Nhưng dường như anh đã chọn không đúng thời điểm, bởi cuộc thi đã bước qua mùa thứ 5 nên hiệu ứng không còn như trước. Anh nghĩ sao về sự bất lợi của mình?

- Tôi lại cho rằng hữu xạ tự nhiên hương. Chúng ta không thể đổ lỗi cho chương trình, điều đó không đúng. Dàn thí sinh thú vị cộng với ê-kíp hùng mạnh, tôi tin rằng Gương mặt thân quen năm nay rất đáng để xem.

Cách đây vài năm, tôi không đủ tự tin để tham gia. Nhưng năm 2016, một lần tình cờ xem chương trình, tôi thích thú và ngưỡng mộ các thí sinh khi thấy họ làm những điều mà mình không làm được.

Tôi thử vài lần bắt chước theo và nhận thấy việc này rất thú vị. Thế nên, tôi quyết định casting và được ban tổ chức thông báo sẽ có mặt ở mùa giải thứ 5.


Quốc Thiên cho biết anh yêu thích tài năng của Hoài Lâm, sự duyên dáng và giọng hát ngọt ngào của Thanh Duy khi giả gái. Ảnh: SV.

- Ở cuộc thi này không dễ để thành công, bởi ngoài việc mình làm tốt còn phải có sự duyên dáng, máu “điên” của nghệ sĩ. Anh nghĩ thế nào về khái niệm được yêu thích?

- Khi chưa bắt đầu, chúng tôi đều cảm thấy khó nhưng một khi đã bắt tay, mọi việc sẽ đơn giản hơn nhiều. Hơn nữa, tôi nghĩ đã đến lúc mình sẵn sàng phá bỏ giới hạn an toàn và khám phá những thứ tiềm ẩn.

Trước tiên, tôi xác định phải nghiêm khắc với bản thân, biết điểm mạnh, điểm yếu của mình ra sao trong từng loại hình nghệ thuật. Tôi chịu rất nhiều áp lực nhưng nhờ nó mình mới có ý chí, quyết tâm để đương đầu với cái khó.

Tôi không cho phép mình thất bại. Khoan nói đến thành công, một khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng, tôi không để mình rơi vào mức thấp nhất. Tôi sẵn sàng khổ luyện để có được thần thái của nhân vật mình hóa thân, dù có thể chưa xuất sắc nhưng chắc chắn sẽ không tệ.

saoonline
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com