Ốc Thanh Vân hóa gái điếm trong "Kịch cùng Bolero"

(Saoonline) Tham gia tiết mục "Nhật ký của Huyền", nữ diễn viên hóa thân thành cô gái có số phận bi thương, từ tiểu thư trở thành cô gái điếm.

Tập 5 của chương trình Kịch cùng Bolero với chủ đề Tác phẩm văn học phát sóng vào tối 19/6 với 2 tác phẩm lấy nhiều nước mắt của đạo diễn Xuân Trang và đạo diễn Vũ Trần.

Tiết mục của đạo diễn Xuân Trang mang tên Nhật ký của Huyền, lấy cảm hứng từ tác phẩm Làm đĩ của nhà văn Vũ Trọng Phụng. Huyền (Ốc Thanh Vân) – cô gái được sinh ra trong một gia đình giàu có, cha làm việc cho Tây nhưng lại cực kỳ hủ bại, thường hay dẫn gái về nhà.Ốc Thanh Vân và Thanh Duy trong tiểu phẩm. Ảnh: Khang. 

Chứng kiến điều đó khá sớm nên từ nhỏ Huyền luôn tò mò, thắc mắc về những vấn đề giới tính nhưng không ai giải thích cho cô. Sự tò mò ấy làm bùng lên nỗi khát khao ở người thiếu nữ bước vào tuổi dậy thì, để rồi một ngày cô ngã vào vòng tay Lưu (Thanh Duy). Mối tình vụng dại kết thúc bi thảm, Lưu tự tử chết bằng thuốc phiện, Huyền bị ép gả cho Tham Kim (Xuân Trang) – một tay ăn chơi, phóng túng.

Do Kim bị mắc bệnh giang mai, không muốn lây cho vợ nên anh ta và Huyền dù cưới nhau nhưng chưa làm lễ hợp cẩn, động phòng thực sự. Cuối cùng cuộc đời xô đẩy biến cô phải bước vào đường cùng, trở thành gái điếm.

Đạo diễn Xuân Trang cho biết anh chọn tác phẩm của Vũ Trọng Phụng vì: “Ấn tượng với vấn đề tác giả đưa ra gần như sống đến tận ngày nay. Khi con người bước vào lứa tuổi dậy thì nếu không được giáo dục nghiêm túc từ học đường và gia đình thì rất dễ sa ngã sau này. Chính điều này là nguyên nhân dẫn đến kết quả là những nỗi đau khổ của người phụ nữ”.
Hỗ trợ cho phần nhạc Bolero của vở kịch là giọng ca của Á quân Solo cùng Bolero Đào Duy Khánh với các ca khúc như Vết thương cuối cùng, Thu sầu, Tình kỹ nữ…

Giám khảo NSƯT Công Ninh tiếc nuối cho rằng: “Xuân Trang chỉ mới sử dụng giai điệu Bolero ở những đoạn mở đầu và kết thúc của từng cảnh, nếu Xuân Trang tận dụng nhạc Bolero qua từng cảm xúc của nhân vật thì đảm bảo tiết mục rất rất thú vị và rất hay”.Tiểu phẩm của đạo diễn Vũ Trần. Ảnh: Khang. 

Tiết mục của đạo diễn Vũ Trần mang tên Nợ sữa được lấy cảm hứng từ tác phẩm Hiu hiu gió bấc của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Vở kịch xoay quanh mối tình ngang trái của anh chàng nông dân chân chất tên Hết (Vũ Trần) và cô thôn nữ tên Hoài (Hồng Trang).

Với diễn xuất xúc động của đạo diễn Vũ Trần và các diễn viên trợ diễn như Hồng Trang, Duy Hòa, tiết mục đã lấy nhiều nước mắt của khán giả và giám khảo.

NSƯT Kim Xuân nhận xét: “Cả 3 diễn viên là Vũ Trần, Hồng Trang và Duy Hòa đã làm rất tốt, diễn tâm trạng trong nhạc rất tốt. Vũ Trần cực kỳ chi tiết, từ đường dây đến từng đạo cụ. Khi Duy Hòa đá con vịt khiến Kim Xuân rất đau, đó là vì nghèo. Các bạn đã đưa lên thực trạng xã hội ở trong bất cứ thời kỳ nào vì nghèo mà người ta phải tan tác nhiều thứ”.

Kết quả đạo diễn Vũ Trần nhận 28 điểm, đạo diễn Xuân Trang đạt 27,5 điểm.

Saoonline
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com