Hùng Tiến tung ảnh mới cực chất sau khi đoạt giải "Dấn Ấn”(ngooisao.online) Được biết anh vừa đoạt giải thưởng “ Dấn Ấn” tại cuộc thi “ Trời sinh một cặp 2017” vừa qua. Là một phóng viên đại diện cho làng báo đi dự thi thì anh có thể chia sẻ thêm về cảm nghĩ của mình sau cuộc thi này.
Hùng Tiến với giải thưởng “ Dấn Ấn” tại cuộc thi “ Trời sinh một cặp 2017”

Thú thật là đến bây giờ thì Tiến vẫn chưa quên được cảm giác vui mừng với giây phút mà giám khảo ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đọc tên mình đạt giải “ Dấn ấn”. Có thể nói đó là thời khắc mà trong cuộc đời hoạt động làm việc trong làng giải trí của Tiến sẽ không bao giờ quên được. Nhân đây tôi xin cảm ơn tất cả những người thân và toàn bộ ekip của chương trình đã hỗ trợ và ủng hộ tôi suốt thời gian qua.Sau khi nhận giải anh có thể chia sẻ thêm về những dự định sắp tới của mình ?

Dĩ nhiên khi tôi vẫn sẽ tiếp tục công việc phóng viên và tổ chức biểu diễn của mình và sẽ tham gia một vài chương trình ca nhạc của đài. Đặc biệt là ra mắt một album nhạc đầu tay coi đó là món quà tinh thần kỷ niệm với cuộc thi gửi đến quý khán giả và người thân, bạn bè, đồng nghiệp.


Anh có thể chia sẻ rõ hơn về sản phẩm đầu tay này của mình không ?

Album kỳ này là những ca khúc mà tôi đã thể hiện trong suốt thời gian tham gia “ Trời sinh một cặp “ tôi sẽ thu âm lại hoàn chỉnh. Bên cạnh đó tôi cũng sẽ có thêm vài ca khúc mới khác nữa. Khách mời tham gia kỳ này là những khách mời từ cuộc thi của tôi như sự góp mặt của huấn luyện viên Thanh Thảo trong ca khúc Yêu mãi ngàn năm và á quân 2 “Trời sinh một cặp” Lê Đình Minh Ngọc.Trong quá khứ có thông tin cho rằng anh cũng được đào tạo từ trường nhạc cho nên khi đến với cuộc thi này đó cũng là một thế mạnh giúp anh có được chiến thắng kỳ này?

Thật sự thì lúc còn nhỏ tôi đã có mơ ước được đứng trên sân khấu hát như một người ca sỹ chuyên nghiệp. Khi tốt nghiệp phổ thông xong thì tôi đã đăng ký thi vào trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật và đỗ vào ngành sự phạm âm nhạc. Các ca sỹ Ngô Kiến Huy, hoa hậu hoàn vũ Thuỳ Lâm, ca sỹ Thu Thủy đều là các chị và em trên hoặc dưới tôi vài khóa. Nhưng họ học bên thanh nhạc. Trong suốt quãng thời gian làm sinh viên tôi cũng tham gia đi hát nhưng chỉ được thời gian ngắn thì nghỉ vì cũng nhận được nhiều lời dèm pha không hay nói tôi không có khả năng và ngoại hình để làm nghệ sỹ. Thế là mình đành lùi lại phía hậu trường để làm công tác tổ chức biểu diễn. Mãi đến sau nài đi làm báo thì mới có duyên sử dụng lại vốn kiến thức từ trường nhạc. Tôi cảm ơn nghề báo chí đã đưa tôi đến với cuộc thi này.Vậy cơ duyên nào đưa anh đến với công việc báo chí?

Tôi nghĩ “nghề chọn người chứ người không chọn nghề” câu nói đó quả không sai. Sau khi tốt nghiệp đại học tôi về làm việc cho rất nhiều công ty tổ chức biểu diễn. Đến năm 2010 thì chính thức về làm cho công ty sự kiện Châu Giang. Sếp của tôi là người công tác trong đài cho nên chính anh đã là người đưa tôi đến với công việc báo chí hướng dẫn tôi trở thành một phóng viên văn hóa giải trí. Thế là vừa làm tổ chức sự kiện bất ngờ tôi phải biết thêm về công việc phóng viên . Có thể nói một người tay ngang như tôi thời gian đầu tiếp xúc với nghề báo cũng khó khăn muôn vàn. Nhưng “ nghề dạy nghề” và từ đó tôi dần tích lũy kinh nghiệm cũng như tận dụng các mối quan hệ để kết hợp tạo được sự bổ trợ của các nghề tôi đang làm với nhau để có được kết quả tốt nhất.Nếu vận may mỉm cười thì anh sẽ đẩy mạnh con đường âm nhạc của mình chứ?

Đương nhiên là vậy rồi và tôi sẽ hạnh phúc vì điều này. Đây là điều mà lúc còn sinh viên tôi luôn ao ước. Nhưng bên cạnh đó tôi vẫn phát triển song song hai nghề còn lại của mình là báo chí và tổ chức sự kiện. Vì không có hai nghề ấy tôi đâu có được duyên trở lại với âm nhạc.Anh có thể kể kỷ niệm nào đó khó quên từ cuộc thi “ Trời sinh một cặp ” vừa qua?

Xin thưa là để có được giải thưởng “ Dấu ấn” vừa qua thì tôi đã đổi cả nước mắt, mồ hôi và có cả máu. Nói đúng theo nghĩa đen là như vậy. Cuộc thi mang cho tôi thêm nhiều học hỏi mới về kinh nghiệm biểu diễn và cuộc sống tôi trân trọng những điều đó. Và tai nạn sân khấu xảy ra khiên tôi bị bỏng khói lạnh và mang “dấu ấn” trên chân trái của mình cũng là kỷ niệm khó quên (cười) . Nhưng đó là do lỗi của tôi sơ ý. Về sau tôi suy nghĩ rằng mình bị như vậy mới thấm thía được việc để trở thành một người nghệ sỹ biểu diễn không phải dễ và họ cũng phải gặp những sự cố nhưng vẫn phải tươi cười hoàn thành nốt phần trình diễn của mình.Anh có thể chia sẻ thêm một chút về chuyện tình cảm cá nhân của anh đến độc giả?
Trước khi đến với cuộc thi tôi vừa bị người ta “bỏ rơi” còn lý do thì tôi nghĩ chắc có thể do mình không tốt như sự mong muốn của người yêu cũ. Tôi lâm vào tình trạng trầm cảm gần hai tháng. Thế là duyên đưa đẩy thế nào tôi được một bậc cây đa cầy đề trong làng báo giới thiệu đến với cuộc thi này và tôi quyết định tham gia để kéo mình ra khỏi nỗi buồn ấy. Hiện tại tôi không yêu thêm một ai nữa và tập trung cho công việc của mình.

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com