"Góa phụ nhí" - Câu chuyện đẫm nước mắt về cuộc sống bi kịch của phụ nữ Ấn Độ

TINSAOVIET - Cuộc sống đầy bi kịch của góa phụ Ấn Độ sẽ lần đầu tiên được tái hiện trong bộ phim "Góa phụ nhí" - một siêu phẩm truyền hình của nhà sản xuất "Cô dâu 8 tuổi" sẽ được ra mắt khán giả Việt Nam lúc 20h00 mỗi ngày từ 12/02/2017. 

"Góa phụ nhí" - Câu chuyện đẫm nước mắt về cuộc sống bi kịch của phụ nữ Ấn Độ.

Với trung tâm câu chuyện là Ganga- cô bé 9 tuổi có ý chí kiên cường, tinh thần bất khuất, sẵn sàng đối đầu với những định kiến xã hội để tự đứng lên bảo vệ bản thân và giành lấy hạnh phúc cho mình… "Góa phụ nhí" là bộ phim tiên phong lột tả cuộc sống như địa ngục của những phụ nữ góa chồng tại Ấn Độ, qua đó phản ánh nạn tảo hôn - nguyên nhân dẫn đến cuộc sống đầy nước mắt cho những em bé gái cũng như cướp đi hạnh phúc của biết bao phụ nữ. Tuy nhiên, câu chuyện của “Góa phụ nhí” lại lấy nước mắt người xem khi khắc họa một cách chân thực hình ảnh những em bé gái ở cái tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới" đã phải sớm trở thành nàng dâu trẻ con, thậm chí phải chịu sự khinh khi, chà đạp của xã hội và gia đình chồng - khi người chồng chẳng may qua đời. Và Gangaa của "Góa phụ nhí" là một cô bé như thế.


Mở đầu bằng câu chuyện tảo hôn, góa phụ và những phong tục cổ hủ vẫn đang còn tồn tại cho đến tận hôm nay tại đất nước Ấn Độ- nơi mà người góa phụ không được là chính mình, “Góa phụ nhí” là bi kịch cuộc đời của Ganga- cô bé 9 tuổi đã sớm trở thành góa phụ ngay trong chính ngày cưới của mình- khi chồng và cha cô bị giết trong một cuộc bạo động ở Varanasi bên bờ sông Hằng, cũng chính vì điều đó mà Gangaa bỗng trở thành một góa phụ dù chỉ mới lên 9 tuổi. 


Là một đứa trẻ mồ côi mẹ, Gangaa được nuôi dưỡng bởi tình yêu thương của cha. Ở tuổi lên 9, Gangaa nhận được tình yêu thương của tất thảy mọi người. Tính cách sôi nổi và ý thức cao về lòng tự trọng, Gangaa tự xây dựng cho mình một châm ngôn sống “không bao giờ-nói-chết”, chính vì thế, dù trở thành góa phụ, bị nhà chồng và xã hội xa lánh, phải sống trong ngôi nhà tồi tàn, cuộc sống khổ cực nhưng tính cách kiên cường đã giúp Gangaa đứng lên và đương đầu với định kiến.


Cũng giống như dòng sông Hằng huyền thoại muôn đời vẫn chảy dù vạn vật có đổi thay, Gangaa là một cô bé có tinh thần bất khuất, kiên cường, ý chí vững chãi cùng niềm tin dũng mãnh vào công lý, cô bé không ngừng đấu tranh cho chính sự tự do của bản thân và hơn hết là sự bình đẳng giới- khi mà trong xã hội đầy rẫy những hủ tục của Ấn Độ, mọi bé gái đều có thể trở thành cô dâu trẻ con và tất cả phụ nữ đều phải sống cuộc sống chốn địa ngục, bị xã hội ruồng bỏ nếu chẳng may chồng họ qua đời. Gangaa vì thế trở thành mối đe dọa cho Kanta, Prabha, Madhavi Chaturvedi, Niranjan- những người vẫn luôn cố gắng để bảo vệ cho quan điểm lạc hậu đã từng gây nên biết bao nỗi bất hạnh, tang thương cho biết bao phụ nữ.


Bên cạnh một câu chuyện có thật chưa từng được khai thác, được khắc họa một cách chân thực và nhân văn, "Góa phụ nhí" đã được vinh danh "Best Programme with a Social Message" và Ruhana Khanna- diễn viên nhí đảm nhận vai Gangaa cũng nhận được giải "Best Child Actress" tại Giải thưởng "Indian Telly Awards 2015". Đây cũng là siêu phẩm truyền hình mới nhất của hãng Sphere Origins - đơn vị đã làm nên thành công cho bộ phim "Cô dâu 8 tuổi" và đặc biệt, đây cũng là tác phẩm đánh dấu sự tái ngộ màn ảnh nhỏ Việt Nam của các ngôi sao "Cô dâu 8 tuổi" rất được yêu mến như: Roop Durgapal, Sushmita Mukherjee, Suman Shashi Kant, Mohit Abrol.


Đón xem "Góa phụ nhí" - siêu phẩm truyền hình đến từ nền văn hóa Ấn - Hằng và là bộ phim tiên phong khai thác đời sống bi kịch của góa phụ Ấn Độ trên sóng TodayTV, lúc 20h00 mỗi ngày từ 12/02/2017.

Chi tiết truy cập: www.todaytv.vn hoặc f/ TodayTV.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com