Dấu chấm hết cho Trịnh Sảng

Trịnh Sảng bị cấm hoạt động nghệ thuật, xóa hết tài khoản trên mạng xã hội. Cô thua vụ kiện giành quyền nuôi con, cũng phải nộp phạt 46 triệu USD vì trốn thuế.


Ngày 7/9, Sina đưa tin hai tài khoản mạng xã hội chính thức của Trịnh Sảng và văn phòng đại diện cho cô đã bị xóa bỏ. Trước đó, trang riêng dành để Sảng giao lưu với fan là Super Topic cũng bị xóa. Như vậy, mọi dữ liệu về nữ diễn viên trên mạng xã hội Weibo không còn.

Hiện tại, Trịnh Sảng là nghệ sĩ có vết nhơ, bị Tổng cục quản lý Nhà nước về Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh (Quảng Điện) ra thông báo chính thức về việc tẩy chay khỏi giới giải trí. Sự nghiệp của cô chấm dứt ở tuổi 30.

Không chỉ mất hết danh tiếng, Trịnh Sảng còn mất quyền nuôi con, phải nộp phạt 46 triệu USD và chịu nhiều hệ lụy khác.

Sụp đổ

Trịnh Sảng sinh năm 1991, nổi tiếng khi mới 16 tuổi. Cô được khán giả yêu mến gọi bằng những biệt danh như "nữ thần phim thanh xuân", "tiểu tiên nữ". Trong sự nghiệp, Trịnh Sảng có hai tác phẩm Cùng ngắm mưa sao băng và Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, được nhiều người biết tới.

Trịnh Sảng vốn ở trên đỉnh cao danh vọng. Nữ diễn viên được mệnh danh là "công chúa hot search" vì mỗi động thái của cô đều được công chúng quan tâm. Chuyện Trịnh Sảng béo hay gầy, ngồi ngoài đường hay có tình cảm với ai luôn trở thành chủ đề bàn luận nóng.


Trịnh Sảng từng là ngôi sao 9X đứng đầu tại Trung Quốc, nhận được sự yêu thương của hàng triệu khán giả trong suốt 10 năm. Ảnh: Weibo.

Tuy nhiên, hồi tháng 1, nữ diễn viên bị bạn trai Trương Hằng tố bỏ rơi con. Nữ thần thanh xuân trở thành một người mẹ thiếu trách nhiệm. Càng nhiều thông tin bị lộ, khán giả càng thấy hình ảnh nữ nghệ sĩ xây dựng không giống tính cách ngoài đời. Trên sân khấu cô đẹp đẽ, hồn nhiên bao nhiêu ở ngoài lại gây mất thiện cảm bấy nhiêu.

Ngày 13/5, vụ án giành quyền nuôi con của Trịnh Sảng - Trương Hằng chính thức khép lại với phần thắng thuộc về Trương Hằng. Anh có quyền quyết định các vấn đề quan trọng liên quan mật thiết đến cuộc sống của các con, không cần nhận được sự đồng ý từ Trịnh Sảng. Người đẹp Cùng ngắm mưa sao băng chỉ được tòa trao quyền thăm nom, trực tiếp nuôi dưỡng con cái trong thời gian ngắn.

Theo văn kiện dài 30 trang mà tòa án Denver (Mỹ) công bố, bồi thẩm đoàn đánh giá Trịnh Sảng không chứng minh được bản thân sẵn sàng chịu trách nhiệm nuôi dưỡng hai con cũng như quan tâm đến việc làm mẹ. Khi biết đến sự tồn tại của hai đứa trẻ, cô đòi bỏ thai hoặc đưa các con cho người khác nuôi dưỡng.

Trịnh Sảng chỉ gặp con sau khi vụ kiện tụng xảy ra. Điều này cho thấy cô không có tình cảm và sự quan tâm đặc biệt dành cho hai con của mình. Trong nhiều giấy tờ Trịnh Sảng trình tòa, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy cô có thể đảm bảo việc chăm sóc hai con nhỏ trong thời gian dài.

Sự việc của Trịnh Sảng trở thành vết nhơ không chỉ với chính cô mà còn với cả giới giải trí Hoa ngữ. Nhân dân Nhật báo đánh giá: "Hành vi của Trịnh Sảng vượt qua giới hạn đạo đức con người, gây phẫn nộ cho công chúng". Đây là bước đầu cho sự sụp đổ của "nữ thần thanh xuân".

Trốn thuế

Ngày 27/8, Trịnh Sảng tiếp tục bị kết án trốn thuế. Nữ diễn viên Yêu em từ cái nhìn đầu tiên trở thành kẻ phạm tội, phải nộp phạt 46 triệu USD. Cô chính thức bị cấm hoạt động nghệ thuật vĩnh viễn, nhận sự trừng phạt tẩy chay trên diện rộng.

Trước đó, cô liên tục phủ nhận việc nhận mức cát-xê cao khi tham gia dự án phim Thiến nữ u hồn. Nữ diễn viên còn kêu oan trên mạng xã hội, chia sẻ bị đối xử bất công trong quá trình điều tra. Tuy nhiên, sau khi bị kết án, Trịnh Sảng đã phải lên tiếng xin lỗi.

Theo Sina, có bê bối về đạo đức đã khiến Trịnh Sảng đánh mất tình cảm của công chúng. Cộng thêm việc trốn thuế, càng khiến cô không còn đường quay lại giới giải trí.


Trịnh Sảng gây phẫn nộ vì hành động bỏ rơi con, trốn thuế, gian dối. Ảnh: Weibo.

Khi Trịnh Sảng xin cơ hội được làm lại, khán giả bày tỏ sự không tha thứ.

"Tôi sẵn sàng dùng thái độ xin lỗi thành khẩn nhất, xin hãy cho tôi cơ hội được nói rõ mọi chuyện. Tôi nguyện dùng quãng đời còn lại báo đáp, nỗ lực tạo ra tác phẩm tốt, cống hiến những điều tốt nhất cho xã hội", Trịnh Sảng thể hiện thái độ hối lỗi.

"Xin cho tôi một con đường sống. Tôi không phải ác quỷ, tôi chỉ là quái thú nhỏ mà mọi người từng yêu thích thôi", nữ diễn viên Cùng ngắm mưa sao băng khẩn thiết.

Song, công chúng bình luận: "Khán giả từng cho Trịnh Sảng quá nhiều cơ hội, nhưng cô ta không biết trân trọng", "Thậm chí có quay lại, công chúng cũng chỉ nhớ đến cô với dáng dấp người mẹ tàn nhẫn mà thôi".

Sau đó, mạng xã hội Weibo xóa bỏ tài khoản cá nhân và của công ty đại diện cho Trịnh Sảng. Hành động xóa tài khoản đồng nghĩa với việc Trịnh Sảng khó có thể đưa ra quan điểm, suy nghĩ của mình. Công ty quản lý của cô cũng không thể liên lạc với đối tác hay người hâm mộ. Trước đó, nam diễn viên Trương Triết Hạn, ca sĩ Ngô Diệc Phàm, những người dính lỗi nặng cũng nhận hình phạt tương tự.

Theo Sina, hiện tại Trịnh Sảng đã rơi vào bước đường cùng. Cô vướng bê bối đạo đức, pháp luật, phải dành số tiền lớn để nộp phạt thuế, còn bị hai nhà sản xuất phim kiện đòi bồi thường. Đặc biệt, tình cảm mà công chúng dành cho cô suốt 10 năm đã mai một. Chỉ trong 8 tháng, Trịnh Sảng trắng tay.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com