B.I lĩnh án 4 năm tù treo vì sử dụng chất cấm

Nếu tái phạm trong thời gian thi hành án, mức án 4 năm tù treo của B.I sẽ đổi thành 3 năm tù giam.


Ngày 10/9, Yonhap News đưa tin Tòa án trung tâm quận Seoul đã tuyên án đối với B.I (Kim Han Bin, 25 tuổi) - cựu thành viên iKON.

Ngoài ra, B.I phải đóng khoản tiền phạt 1.300 USD, tham gia 80 giờ phục vụ cộng đồng và 40 giờ các khóa học về ma túy.B.I lĩnh án 4 năm tù treo.

Tòa án cho biết: "Bị cáo thừa nhận toàn bộ tội danh và đã thành khẩn khai báo hành vi sai trái của mình, đây cũng là lần đầu bị cáo phạm tội".

B.I bị cáo buộc mua ma túy cùng chất gây ảo giác LSD thông qua cựu thực tập sinh Han Seo Hee vào hồi tháng 5/2016. Nam ca sĩ cũng bị tố sử dụng chất này nhiều lần. Khi vụ việc bị phát giác vào năm 2019, B.I lên tiếng xin lỗi, thừa nhận tội danh và chủ động rời khỏi nhóm iKON cũng như YG Entertainment. Vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra cho đến nay mới có kết quả chính thức.

Chia sẻ với các phóng viên sau phiên tòa, B.I cho biết: “Tôi sẽ dành thời gian suy ngẫm về những sai lầm và suy ngẫm về cuộc đời mình".

Nhưng khi đối mặt với những câu hỏi như “Hoạt động nghệ thuật và khả năng tự suy ngẫm có tách biệt với nhau không?", “Sẽ tiếp tục phát hành album chứ?”, B.I từ chối không trả lời.


Cựu trưởng nhóm iKON từng gây xôn xao khi trở thành CEO sau scandal sử dụng chất cấm.

B.I sinh năm 1996 tên thật là Kim Hanbin, anh từng là trưởng nhóm iKON thuộc YG Entertainment. Sau scandal sử dụng chất, dù có kết quả âm tính với ma túy và được chứng minh vô tội, nhưng B.I vẫn nhận về vô số chỉ trích từ dân mạng và phải tạm dừng hoạt động nghệ thuật một thời gian dài.

Tháng 9/2020, thông tin B.I chính thức trở thành CEO (giám đốc điều hành) của IOK Company - công ty quản lý của nhiều người nổi tiếng - khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com