Bùi Lan Hương viết nhạc 'Gái già lắm chiêu 5' trong khu cách ly  Lấy cảm xúc từ tâm trạng tù túng của chính mình trong thời gian cách ly tập trung vì Covid-19, ca sĩ - nhạc sĩ Bùi Lan Hương viết nên ca khúc nhạc phim cho phần 5 của 'Gái già lắm chiêu'.
  Từ Singapore trở về Việt Nam hồi tháng 6, Bùi Lan Hương được đưa đi cách ly tập trung tại Cần Thơ. Cùng lúc đó, cô nhận lời mời của hai đạo diễn Nam Cito và Bảo Nhân, sáng tác nhạc phim cho dự án Gái già lắm chiêu 5. Và tác phẩm ra đời trong không gian, thời gian đặc biệt đó.  Ca sĩ Bùi Lan Hương mừng sinh nhật trong khu cách ly tập trung.

  Xuất hiện tại buổi giao lưu của phim Gái già lắm chiêu 5, Bùi Lan Hương gây bất ngờ cho êkíp bởi trước đó cô không xác nhận sẽ đến. Nữ ca sĩ - nhạc sĩ hóm hỉnh ví mình của những ngày cách ly giống như phi tần bị thất sủng trong hậu cung, không được ra ngoài, không có nhiều hoạt động, mỗi ngày được bác sĩ tới kiểm tra sức khỏe hai lần, đến bữa được các anh bộ đội mang cơm tới và khi đi tắm phải xách theo xô đựng đồ dùng cá nhân.

  Cảm giác tù túng của bản thân khiến Bùi Lan Hương tìm thấy cảm hứng cho câu chuyện về khát vọng tự do, thâu tóm quyền lực của những người phụ nữ trong phim Gái già lắm chiêu 5. Cô kể: "20, 30 cô phụ nữ sống chung trong một khu cách ly, cứ sáu cô một phòng nhìn nhau mỗi ngày. Cảm xúc dâng trào, thế là tôi đã viết nên ca khúc này".

  Gái già lắm chiêu 5 có tựa đầy đủ là Gái già lắm chiêu 5: Những cuộc đời vương giả. Phim đặt bối cảnh ở Huế, xoay quanh cuộc đời của ba chị em nhà họ Lý giàu sang: Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh đóng), Lý Lệ Hồng (NSND Hồng Vân đóng) và Lý Linh (Kaity Nguyễn đóng). Phim dự kiến bấm máy vào giữa tháng 9 và sẽ ra rạp trong mùa phim Tết 2021.

  Bùi Lan Hương sinh năm 1989, là một ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. Cô nổi lên từ cuộc thi Sing My Song, từng giành giải Nghệ sĩ mới của năm tại giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2019. Cuối năm 2018, Bùi Lan Hương gây ấn tượng với bài hát nhạc phim Người bất tử của đạo diễn Victor Vũ. Năm nay, giọng hát của cô cũng sẽ vang lên trong phim Tiệc trăng máu do Nguyễn Quang Dũng đạo diễn.

  Theo ngoisao.net
  Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com