Minh Luân về miền Tây phát 4,5 tấn gạo

Nam diễn viên "Lời nguyền lúc 0 giờ" đã đi tới 4 xã thuộc hai tỉnh Sóc Trăng và Đồng Tháp trao gạo, mì cho người nghèo, người bán vé số.
Trên trang cá nhân, Minh Luân mới chia sẻ 4 ngày về miền Tây phát gạo cho bà con nghèo ở 4 xã thuộc tỉnh Sóc Trăng và Đồng Tháp. Anh viết: "Kết thúc hành trình 4 ngày phát gạo ở miền Tây. 4,5 tấn gạo và 150 thùng mì đã gửi đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn. Tuy không có nhiều giá trị về vật chất nhưng tấm lòng đầy chia sẻ. Tôi mong những người nghèo, bán vé số phần nào giảm được khó khăn sau dịch".Minh Luân trao tặng 4,5 tấn gạo cho bà con miền Tây.

Trao đổi với Zing, Minh Luân cho biết ban đầu anh và bạn bè dự định đóng góp 3 tấn gạo, phát cho người dân ở 3 xã. Tuy nhiên, cán bộ ở địa phương thông báo thêm danh sách các hộ khó khăn. Vì vậy, anh cùng bạn bè đã đóng góp thêm với 4,5 tấn gạo.

"Đến những xã vùng sâu của tỉnh Sóc Trăng, Đồng Tháp, chứng kiến cuộc sống của bà con vô cùng khó khăn, tôi cảm thấy rất xót xa. Ở Sóc Trăng, đất đai bị mặn xâm lấn, hầu như không canh tác được. Những gì làm được của ngày hôm nay vô cùng nhỏ bé, nhưng tôi mong có thêm nhiều sự giúp đỡ của cộng đồng", anh tâm sự.

Minh Luân thừa nhận thời gian dịch bệnh công việc và thu nhập của bản thân cũng bị ảnh hưởng nhiều. Sân khấu kịch đã đóng cửa suốt 2 tháng qua, toàn bộ lịch diễn của nam diễn viên cũng bị huỷ. "Lúc này, ai cũng khó khăn. Tôi cũng không tránh khỏi điều đó. Nhưng của ít lòng nhiều, lá lành đùm lá rách", Minh Luân nói.


Nam diễn viên tặng gạo và mì tôm cho bà con nghèo.

Diễn viên 8X cho biết làm được việc ý nghĩa, anh không ngại phải tự lái xe 200-300 km đi đến những vùng xa hay bê vác gạo tặng bà con giữa trưa nắng. Anh mong thực hiện được nhiều chuyến đi hơn nữa, giúp đỡ được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn.

Thời gian qua, đông đảo nghệ sĩ Việt cũng chung tay giúp đỡ người nghèo. Đại Nghĩa lắp đặt 5 cây ATM gạo, danh hài Việt Hương hỗ trợ 5 tấn gạo cho người bán vé số, bán hàng rong, công nhân, thợ hồ. Á hậu Kim Duyên ủng hộ 5 tấn gạo. Lê Bê La và một số đồng nghiệp đã kêu gọi được 1,3 tỷ đồng mua gạo, khẩu trang, nước rửa tay tặng người bán vé số. Kim Tuyến góp 11 tấn gạo vào cây ATM gạo ở TP.HCM.

Theo zing.vn

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com