Kylie Jenner tiếp tục là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Kylie Jenner vượt nhiều cái tên để tiếp tục trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Đây là năm thứ hai cô giữ vững ngôi vị này.
Hôm 8/4, tạp chí Forbes công bố top 10 tỷ phú trẻ nhất hành tinh năm 2020 (theo độ tuổi), và Kylie Jenner đứng đầu danh sách khi chạm mốc tỷ USD lúc mới 22 tuổi. Đồng thời khối tài sản của cô hiện đứng thứ 1990 trong tổng số 2.095 tỷ phú trên thế giới.

Tiếp theo trong bảng tổng sắp là ái nữ người Nga Alexandra Andresen, 23 tuổi (1,2 tỷ USD), chồng siêu mẫu Miranda Kerr - doanh nhân công nghệ Even Spiegel - xếp thứ 8 với 1,9 tỷ USD.Kylie Jenner tiếp tục là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Năm ngoái, với khối tài sản một tỷ USD, Kylie Jenner đã vượt mặt ông chủ Facebook Mark Zuckerberg để trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất. Theo tạp chí Mỹ, nguồn thu khổng lồ của Kylie đến từ lợi nhuận hãng mỹ phẩm, các bài đăng trên Instagram.

Tới tháng 11/2019, bà mẹ một con quyết định bán 51 % cổ phần Kylie Cosmetics cho Coty Inc. với giá 600 triệu USD. Sau thương vụ này, Coty có toàn quyền quyết định kế hoạch kinh doanh trong khi Kylie cùng đội ngũ của cô tiếp tục đảm nhận vai trò sáng tạo và truyền thông.

Đến tháng 1, Kylie Cosmetics được định giá 1,2 tỷ USD. Tiền mặt từ việc kinh doanh cùng với giá trị 49% cổ phần còn lại đã giúp em gái Kim tiếp tục góp mặt trong danh sách 2.095 tỷ phú thế giới.


Kylie Jenner từng bị chế nhạo vì độ giàu có của mình.

Tuy vậy, việc được gọi là tỷ phú tự thân khiến hot girl nhận vô số tranh cãi. Nhiều khán giả cho rằng với người sinh ra đã giàu sẵn, được gia đình hậu thuẫn thì dùng từ "tự thân" với Kylie xem như chiếc áo quá rộng.

Trả lời phỏng vấn tạp chí Interview, tình cũ Travis Scott khẳng định cô giàu có nhờ sức lao động của bản thân là sự thật. "Thực sự không còn từ nào khác ngoài từ tự thân dành cho tôi vì đó là sự thật. Tôi hoàn toàn có điều đó", 9X chia sẻ.

Trong khi Forbes cũng đăng bài giải thích rõ về khái niệm tự thân. Tạp chí Mỹ viết: "Cô ấy tự làm mọi chuyện (mặc dù có nhiều sự giúp đỡ từ gia đình), Kylie vẫn đích thân là người xây dựng, quản lý việc kinh doanh. Vậy nên cô ấy xứng đáng với danh xưng này".

Theo zing.vn

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com